Đại hội Đại Biểu Hội Nông dân Huyện Krông Năng lần thứ VI

185 24/01/2013 08:18 SA Ban biên tập

Từ ngày 29-30/11/2012, Hội Nông dân huyện Krông Năng  đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2012- 2017); đồng chí Nguyễn Văn Tư – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phạm Tây - Phó Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Trương Hoài Anh- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban và 120 đại biểu đại diện cho 16 .679 hội viên toàn huyện tham dự. Chủ đề của Đại hội lần này là “ Đoàn kết, đổi mới tư duy, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh xứng đáng là trung tâm, nòng cốt cho phong trào nông dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới ” góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện Krông Năng lần thứ VI đã đề ra.

Đ/c Trần Xuân Đức CT Hội Nông dân huyện – Khai mạc Đại hội

Trong 5 năm  qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và chính quyền các cấp, 16.679 hội viên nông dân huyện Krông Năng đã khắc phục khó khăn, phát huy thuận lợi, ứng dụng các tiến bộ khoa học , kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng. Tập trung đầu tư, thâm canh các vùng cây công nghiệp dài ngày và một số cây trồng khác đem lại hiệu quả kinh tế cao, do vậy hiệu quả sản xuất trồng trọt trong những năm qua không ngừng tăng lên, doanh thu đạt trên 50 triệu đồng/ ha/ năm; có một số hộ đạt từ 200 triệu đồng trở lên /năm; bình quân thu nhập đầu người trên toàn huyện đạt 11 triệu đồng /người /năm, chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển theo hướng tập trung đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần đưa giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng bình quân 4,27% năm.
     Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội Nông dân huyện tiếp tục củng cố tổ chức Hội, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội để phù hợp với quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, quy hoạch phát triển nông nghiệp của huyện, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nông dân. Phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào nhằm huy động nguồn lực nông dân, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao mức sống cho nông dân.
Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành khoá mới, bầu 14 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Tại phiên họp thứ nhất, đồng chí Trần Xuân Đức được bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân huyện khoá VI, đồng chí Lê Quang Bông được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện khoá VI (nhiệm kỳ 2012- 2017).

Ảnh: BCH khóa mới và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt và nhận nhiệm vụ

Tin: Duy Việt