ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN NĂM 2014

158 15/05/2014 02:01 SA Ban biên tập

Sáng ngày 13/5/2014, tại chùa Kim Quang xã Phú Xuân, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Krông Năng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2558, dương lịch 2014.

Đại đức Thích Thanh Trực tuyên đọc thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội
Phật giáo Việt Nam

Tham dự đại lễ có đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Krông Năng, đông đảo tăng ni, phật tử các chùa, niệm phật đường, tịnh thất trên địa bàn Huyện. Về phía chính quyền, có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và các phòng ban chức năng của huyện. Khai mạc đại lễ, Đại đức  Thích Thanh Trực – cố vấn ban trị sự Chứng minh lễ tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi chư tôn hòa thượng, chư thượng tọa, ni trưởng, ni sư, đại đức tăng ni, cư sĩ, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Thông điệp nêu rõ: “Trải qua hơn 2.000 năm lịch sử hiện diện và đồng hành với dân tộc Việt Nam, đạo Phật đã trở thành tôn giáo của dân tộc. Đại lễ Phật đản năm nay ghi nhận những nỗ lực của các cấp giáo hội triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội VII Giáo hội Phật giáo Việt Nam với nhiều hoạt động tích cực như nghi lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, biểu diễn văn hóa nghệ thuật Phật giáo và văn hóa dân tộc Việt Nam, thực hiện công tác xã hội từ thiện, tưởng niệm tri ân các bậc tiền nhân, anh hùng liệt sĩ, đã góp phần xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh trong thời kỳ hội nhập và phát triển của thế giới”.
     Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Kỳ – phó chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu  chúc mừng đến toàn thể chức sắc, tăng ni và bà con phật tử trên địa bàn huyện Krông Năng nhân mùa Phật đản, Phật lịch 2558, dương lịch 2014, cũng như biểu dương những đóng góp của bà con Phật giáo trong quá trình xây dựng Huyện nhà ngày càng phát triển. Mong muốn các tăng ni, phật tử trong huyện tiếp tục phát huy các giá trị đạo đức và văn hóa, bản chất từ bi và trí tuệ của đạo Phật vào thực tiễn đời sống, sinh hoạt tôn giáo theo đúng đường hướng “Đạo pháp-Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”, góp phần xây dựng môi trường xã hội tốt đẹp và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Kết thúc Đại lễ Phật đản là các nghi thức cúng dường, dâng hoa mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2558, dương lịch 2014 và phóng sinh chim bồ câu cầu mong hòa bình, an lạc cho chúng sinh.
     Một số hình ảnh Đại lễ :

Tin : Đoàn Minh, ảnh Trần Chi