Đại lễ Phật Đản năm 2015

184 01/06/2015 14:40 CH Ban biên tập

     Ngày 31/5/2015 tức ngày 14/4 Ất Mùi, Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Krông Năng đã tổ chức Đại lễ Phật Đản - Phật lịch 2559. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện cùng hơn 300 tăng ni, phật tử đến từ 9 chùa trên địa bàn huyện.

Đại đức Thích Nguyên Thắng khai mạc Đại lễ

Ông Nguyễn Trọng Hợi, UV BTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện Krông Năng phát biểu trong Đại lễ

     Lễ Phật đản năm nay được tổ chức tại chùa Kim Quang xã Phú Xuân được tổ chức theo nghi lễ Phật giáo để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật. Những năm qua, Giáo hội phật giáo huyện Krông Năng đã luôn đoàn kết thực hiện theo phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Xã hội chủ nghĩa"; truyền bá đạo đức tốt đẹp của Đức Phật đến phật tử. Thông qua đó đã góp phần xây dựng khối đoàn kết toàn dân, đoàn kết tôn giáo, thực hiện phương châm "Tốt đời - đẹp đạo", xây dựng huyện nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tăng ni phật tử tham dự Đại Lễ

     Trong dịp này, cấp ủy Đảng, chính quyền của huyện và xã Phú Xuân đã gửi tặng những lẵng hoa đến các tăng ni, phật tử, mong muốn các tăng ni, phật tử trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động do MTTQ phát động, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Tin và Ảnh: Trần Chi - Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584