Điều tra, rà soạt hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn mới

265 04/12/2015 08:05 SA Ban biên tập

     Ngày 02/12/2015, UBND huyện Krông Năng đã tổ chức hội nghị triển khai các quyết định mới về điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn mới áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Đông, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo 12 xã, thị trấn trên địa bàn.

đ/c Nguyễn Thị Đông – phó CT.UBND huyện, chủ trì Hội nghị

     Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Đông cùng đại diện Phòng LĐTBXH huyện quán triệt đến lãnh đạo các xã, thị trấn Quyết định số 1614/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án tổng thể “Chuyển đổi phương pháp tiếp cận đo lường nghèo đơn chiều sang đa chiều áp dụng giai đoạn 2016 -2020”, bao gồm, mục đích yêu cầu của tổng điều tra, đối tượng phạm vi, phương pháp điều tra, các bước thực hiện, kinh phí điều tra và tổ chức thực hiện. Đồng thời, được hướng dẫn Quy trình xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2016 – 2020, hướng dẫn sử dụng phiếu, điền thông tin vào phiếu, lập biên bản họp rà soát kết quả, phân loại hộ nghèo.
     Mặc dù huyện đã tổ chức các lớp tập huấn đến cán bộ làm công tác thương binh xã hội các xã, thôn, buôn nhưng để công tác điều tra được thực hiện chính xác, UBND huyện đề nghị lãnh đạo các xã, thị trấn cần chỉ đạo chặt chẽ hơn nữa để công tác điều tra, rà soát, lập danh sách, phương pháp tổ chức điều tra thu nhập và cách tổ chức các cuộc họp bình xét được chuẩn bị tốt để khi có vướng mắc thì sẽ giải thích cho người dân hiểu được chuẩn nghèo mới của Chính phủ giai đoạn 2016 - 2020.

Xuân Thái
 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568