Đoàn công tác UBBC Tỉnh - Kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu cử tại huyện

185 17/05/2016 07:49 SA Ban biên tập

Ngày 17/5, đoàn công tác của Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Đăk Lăk  do ông Miêng K’Lơng - Giám đốc sở Nội vụ, phó chủ tịch UBBC tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại huyện Krông Năng.

Đoàn công tác UBBC Tỉnh làm việc với huyện Krông Năng.

Ủy ban bầu cử huyện Krông Năng báo cáo, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình và bảo đảm tiến độ thời gian. Huyện đã thành lập 12 Ủy ban bầu cử cấp xã, thị trấn; thành lập 105 Ban bầu cử với 132 tổ bầu cử thuộc 12 đơn vị bầu cử trong huyện. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn huyện có 84.969 cư tri. Bên cạnh đó, UBBC huyện tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: cổ động, trực quan, treo 25 băng rôn, khẩu hiệu, 350 lá cờ các loại, 30 pa nô bướm, 270m2 pa nô tại điểm công cộng, cấp phát đĩa tuyên truyền về các tổ bầu cử. Tăng cường tuyên truyền công tác bầu cử trên phương tiện thông tin đại chúng như: Đài truyền thanh truyền hình huyện, trang thông tin điện tử huyện, các đại truyền thanh cơ sở.

Đoàn công tác UBBC tỉnh kiểm tra điểm bầu cử thôn Giang Thủy, xã Ea Púk, huyện Krông Năng.

Đoàn công tác UBBC tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại các xã thuộc cánh Đông - Bắc huyện Krông Năng và các điểm bầu cử tại xã Ea Puk. Đoàn đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị của huyện Krông Năng. Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Trần Phú Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tich HĐND huyện, chủ tịch UBBC huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo  và những góp ý của thành viên đoàn công tác UBBC tỉnh. Trên tinh thần đó, huyện cũng đã có kế hoạch và thành lập 2 đoàn kiểm tra mọi công tác chuẩn bị tại 12 xã, thị trấn, nhằm  rà soát lại các điều kiện về cơ sở vật chất; kiểm tra lại các khu vực bỏ phiếu, nhất là các điểm bỏ phiếu mượn nhà dân phải kiểm tra và trang trí đúng quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tập trung các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, để ngày bầu cử 22 tháng 5 sắp tới diễn ra thành công tốt đẹp.

T/h: Đoàn Minh - Đài TTTH Krông Năng.