10 năm với công tác kết nghĩa của Công ty Cao su Krông Buk

170 06/10/2014 09:08 SA Ban biên tập

     Vừa qua, tại thôn Ea Bir, Đảng ủy Công ty TNHH MTV Cao su Krông Buk phối hợp với đơn vị đồng kết nghĩa (Chi bộ Ngân hàng CSXH huyện), cấp ủy, chính quyền địa phương và các Ban ngành hữu quan đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác kết nghĩa (2004 - 2014) cho 5 thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hai huyện Krông Năng và Krông Buk.

Lãnh đạo Công ty tặng quà cho các gia đình khó khăn

     Công tác kết nghĩa với buôn Ea Bir thuộc xã Cư Klông (Krông Năng, Đắk Lắk) cũng như với các buôn kết nghĩa khác vẫn luôn được Đảng ủy Công ty coi trọng và quan tâm đúng mức. Từ đó đã thu được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Hàng năm Công ty đã cử cán bộ đến thăm, làm việc với già làng, trưởng thôn, buôn nhằm nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội, đời sống tâm tư của đồng bào địa phương, hòa cùng những hoạt động văn hóa lễ hội, chia sẻ những khó khăn với đồng bào địa phương; đặc biệt, Công ty đã có sự hỗ trợ kinh phí làm cổng thôn văn hóa, mua sắm thiết bị phục vụ nhà sinh hoạt cộng đồng cho bà con. Mặt khác, Đảng ủy Công ty đã phân công các tổ chức đoàn thể cơ quan (Công đoàn, Đoàn thanh niên,...) về thăm hỏi động viên và tặng quà cho buôn kết nghĩa và gia đình khó khăn gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt... với tổng trị giá hơn 165 triệu đồng. Ngoài ra, nhân các ngày lễ kỉ niệm hằng năm, Công ty còn tổ chức thăm hỏi các gia đình trong buôn khi có người thân qua đời, kinh phí thăm, viếng là 700 ngàn đồng/lượt thăm, viếng... Bên cạnh việc hỗ trợ vật chất, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền và vận động đồng bào các buôn kết nghĩa thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước nhằm góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo cũng như thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...
     Tuy còn những tồn tại hạn chế nhất định, song công tác kết nghĩa với buôn đồng bào dân tộc thiểu số những năm qua đã thu được những kết quả thiết thực nên đã khẳng định tính đúng đắn về một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước; góp phần tích cực vào việc cũng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi công cuộc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, nhất là ở các buôn đồng bào dân tộc thiểu số.

Tin và Ảnh: Trọng Nguyên

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584