Ban Chỉ Đạo Các Chương Trình Mục Tiêu Quốc Gia Huyện Krông Năng Đánh Giá Kết Quả Thực Hiện Năm 2017

466 11/12/2017 10:12 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

     Chiều ngày 8/12/2017, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc Gia huyện Krông Năng đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện một số nhiệm vụ Chương trình Nông thôn mới năm 2017. Đồng chí Châu Văn Lượm, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

     Năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc Gia huyện Krông Năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới đến với các tầng lớp nhân dân. Qua đó, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể cùng nhân dân trên địa bàn, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Krông Năng có những chuyển biến tích cực, tạo nên diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị và người dân về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới có sự chuyển biến mạnh mẽ.

Các đại biểu tham dự hội nghị đánh gia kết quả năm 2017

    Năm 2017 tổng số nguồn vốn bố trí trực tiếp thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện là trên 17 tỷ đồng, trong đó trên 10 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển. Nhân dân đã đóng góp gần 30 tỷ đồng xây dựng các công trình công cộng, như: giao thông, thủy lợi, điện, trường học...

    Đến nay toàn huyện đã đạt chuẩn và cơ bàn đạt chuẩn 161 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 14,63 tiêu chí, tăng 10 tiêu chí so với năm 2016. Có 2 xã Ea Toh và xã Phú Lộc đạt và cơ bản đạt chuẩn 19/19 tiêu chí; 2 xã Phú Xuân và Tam Giang đạt 16 tiêu chí; 3 xã Ea Puk, Ea Tam và Ea Tân đạt 15 tiêu chí; xã Dliê Ya đạt 14 tiêu chí; 2 xã Cư KLông và Ea Hồ đạt 11 tiêu chí và xã Ea Dah đạt 10 tiêu chí.

    Kết luận hội nghị, đồng chí Châu Văn Lượm, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Văn phòng điều phối chường trình Nông thôn mới của huyện trên cơ sở các ý kiến thảo luận, đề xuất của các xã để tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp trong thực hiện các bộ tiêu chí. Các phòng ban, các xã cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến quần chúng nhân dân. Chủ động, tích cực phát huy nội lực, huy động sức dân đề thực hiện hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

                                                                           T/h: Trần Chi - Xuân Thái.

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584