Ban chỉ đạo phòng chống covid -19 họp trực tuyến triển khai chỉ thị của chính phủ và các văn bản hướng dẫn của tỉnh Đăk Lăk

1539 02/04/2020 21:12 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 huyện Krông Năng vừa tổ chức họp trực tuyến với 12 xã, thị trấn để triển khai chỉ thị của chính phủ, các văn bản hướng dẫn của tỉnh ĐăkLăk và UBND huyện Krông Năng. Ông Trần Minh Châu phó chủ tịch UBND huyện, phó ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp trực tuyến Ông Trần Minh Châu phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, triển khai thực hiện theo đúng chỉ thị 15, 16 của thủ tướng chính phủ , các văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh và huyện Krông Năng. Từ 0 giờ ngày 1/4/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội. Địa phương phải khẩn trương triển khai thực hiện sát sao việc khai báo y tế, thành lập các tổ kiểm tra để các hộ kinh doanh ký cao kết tạm dừng đến hết ngày 15/4, tăng cường công tác tuyên truyền vận động trên loa truyền thanh, treo panô, áp phích, khẩu hiệu để nhân dân cùng chung tay thực hiện.

Tại các điểm cầu 12 xã, thị trấn các đơn vị đã báo cáo tình hình dịch bệnh tại địa phương, nhìn chung các xã, thị trấn đều triển khai thực hiện tốt chỉ thị của thủ tướng chính phủ, các văn bản hướng dẫn của tỉnh và UBND huyện, UBND các xã, thị trấn thành lập các tổ để đi kiểm tra giám sát và ký cam kết dừng các hoạt động kinh doanh, buôn bán, không tụ tập nơi đông người, thực hiện chặt chẽ công tác khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn các trường hợp đi từ vùng có dịch về cách ly tại nhà. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền phòng chống dịch đến từng hộ dân tại địa phương.

Ông Trần Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp Ông Trần Minh Châu phó chủ tịch UBND huyện, phó ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 huyện yêu cầu các  xã thị trấn thực hiện nghiêm theo chỉ thị của thủ tướng chính phủ, Tạm dừng toàn bộ hoạt động của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đến hết ngày 15/4, chỉ duy trì hoạt động của siêu thị, chợ, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu y tế, xăng dầu, viễn thông, bưu chính… Thành lập ngay các tổ phòng chống dịch covid -19 tại các thôn, buôn, TDP để nắm bắt tình hình biến động dân số đi, đến để theo dõi, tuyên truyền nhân dân thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng….

                                                          T/h: Thanh Xuân

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568