Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Corona huyện Krông Năng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các xã trên địa bàn huyện

1552 12/02/2020 11:50 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Chiều ngày 11/02/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona huyện Krông Năng, do ông Trần Minh Châu phó chủ tịch UBND huyện, phó ban chỉ đạo làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 2 xã Ea Tân, và Dliê Ya.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Krông Năng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona. Tuy nhiên căn cứ vào tình hình và đặc điểm dịch tễ của bệnh viêm phổi cấp do virus Corona thì bệnh vẫn có khả năng xâm nhập vào địa bàn huyện. Vì vậy công tác phòng dịch rất quan trọng.

Tại xã Ea Tân và Dliê Ya đoàn kiểm tra công tác chỉ đạo điều hành của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh corona cấp xã, công tác triển khai phòng chống dịch tại địa phương, công tác giám sát, nắm thông tin khi có người đi xuất khẩu lao động, học tập tại nơi có dịch hoặc quá cảnh tại Trung quốc và những nước đa ng có dịch…. Báo cáo với Đoàn kiểm tra các xã cho biết địa phương đã triển khai thực hiện tốt mọi chỉ đạo văn bản của UBND huyện và Trung tâm y tế, thường xuyên cử các thành viên trong ban chỉ đạo nắm tình hình, tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con hiểu để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, nắm chắc những người đi xuất khẩu lao động, học tập tại những vùng có dịch, về tại địa phương có biện pháp theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện nghi phải tiến hành giám sát cách ly. Trên địa bàn 2 xã hiện chưa có  trường hợp nào nhiễm virút Corona.

Ông Trần Minh Châu, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra xã Đliê Ya

Kết luận tại buổi kiểm tra ông Trần Minh Châu phó chủ tịch UBND huyện, phó ban chỉ đạo cấp huyện yêu cầu các xã phải tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu rõ về dịch bệnh, chủ động các biện pháp phòng chống dịch; rà soát, nắm chắc số người đi từ vùng dịch về địa phương để theo dõi, giám sát chặt chẽ; triển khai tốt các văn bản, kế hoạch của tỉnh của huyện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; yêu cầu các trường học trên địa bàn vệ sinh trường lớp sạch sẽ, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học sau kỳ nghỉ dài.

                                                                    T/h: Thanh Xuân

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568