Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tổng kết công tác năm 2019 triển khai nhiệm vụ năm 2020

86 10/01/2020 13:59 CH Trần Sơn Tùng

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Năng  vừa tổng kết đánh giá kết quả hoạt động năm 2019 triển khai nhiệm vụ năm 2020. Ông Trần Minh Châu phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, Ban đại diện Hội đồng quản Ngân hàng chính sách xã hội huyện tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện chuyển 1 tỷ đồng từ ngân sách địa phương ủy thác sang ngân hàng chính sách xã hội để giải ngân cho đối tượng chính sách vay, nâng tổng số dư nợ ủy thác lên 9.324 triệu đồng. Bên cạnh đó Ban hành và thực hiện chương trình kiểm tra giám sát, phân bổ nguồn vốn mới và điều chỉnh nguồn vốn giữa một số chương trình cho phù hợp với nhu cầu vay vốn của các đối tượng vay trên địa bàn.  Năm 2019 với nhiều chính sách cho vay như: cho vay hộ mới thoát nghèo, cho vay nhà ở xã hội, cho vay xuất khẩu lao động có thời hạn, cho vay phát triển kinh tế xã hội…  thông qua 4 tổ chức đoàn thể nhận ủy thác là: Hội Phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên có tổng dư nợ là 323.534 triệu đồng, giải quyết cho 11.824 hộ vay vốn, với 328 tổ vay vốn tiết kiệm. Đã góp phần giúp cho các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020 Ban đại diện HĐQT ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm bổ sung nguồn vốn địa phương sang ngân hàng chính sách theo kế hoạch hàng năm. tranh thủ nguồn vốn cấp trên tăng trưởng dư nợ từ 10% trở lên, hoàn thành các chỉ tiêu và huy động tiền gửi qua Tổ, huy động tiết kiệm dân cư, số xã có nợ quá hạn và nợ quá hạn giảm so với năm 2019.

Cũng tại hội nghị đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động NHCSXH huyện năm 2019.

T/h: Thanh Xuân