Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tổng kết công tác năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021

546 15/01/2021 14:47 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Krông năng  vừa tổng kết đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021. Ông Trần Minh Châu phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, NHCSXH huyện được giao với tổng nguồn vốn 350.067 triệu đồng, bao gồm từ ngân sách TW, nguồn vốn của Tỉnh, nguồn vốn ủy thác từ ngân sách huyện 1 tỷ đồng để góp phần hỗ trợ giải ngân cho đối tượng chính sách vay, nâng tổng số dư nợ ủy thác lên 10.496 triệu đồng. Trong năm NHCSXH đã ban hành và thực hiện chương trình kiểm tra giám sát, phân bổ nguồn vốn mới và điều chỉnh nguồn vốn, lãi suất  giữa một số chương trình cho phù hợp với nhu cầu vay vốn của các đối tượng vay vốn trên địa bàn. Trong năm NHCSXH huyện thực hiện nhiều chính sách cho vay như: cho vay trực tiếp với số tiền 321 triệu đồng.  Cho vay hộ nghèo và mới thoát nghèo, cho vay nhà ở xã hội, cho vay xuất khẩu lao động có thời hạn, cho vay phát triển kinh tế xã hội, cho vay giải quyết việc làm …  thông qua 4 tổ chức đoàn thể nhận ủy thác là: Hội Phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên với tổng dư nợ là 350.637 triệu đồng, giải quyết cho 11.876 hộ vay vốn, với 327 tổ vay vốn tiết kiệm. Đã góp phần giúp cho các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021 Ban đại diện HĐQT ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm bổ sung nguồn vốn địa phương sang ngân hàng chính sách theo kế hoạch hàng năm. Tranh thủ nguồn vốn cấp trên để đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân trên địa bàn. Phấn đấu tăng trưởng dư nợ từ 10% trở lên, hoàn thành các chỉ tiêu về huy động tiền gửi qua Tổ, huy động tiết kiệm dân cư, giảm số xã có nợ quá hạn so với năm 2020. Nhân dịp này hội nghị đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động NHCSXH huyện năm 2020.

                                                T/h: Thanh Xuân

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568