Bế giảng lớp dạy nghề may Công nghiệp cho lao động nông thôn.

1717 26/01/2018 08:41 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

    Trung tâm dạy nghề Nông nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Krông Năng vừa tổ chức bế giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn theo đề án 1956 của chính phủ.

    Đây là lớp may công nghiệp (thuộc ngành nghề phi nông nghiệp) do trung tâm dạy nghề NN và GDTX huyện Krông Năng tổ chức tại xã Ea Tam.  Tham gia lớp nghề lần này có 35 học viên là người Dân tộc thiểu số, hộ nghèo và hộ cận nghèo. Trong thời gian 3 tháng, các học viên đã được hướng dẫn về kỹ năng Cắt, May và công đoạn hoàn thành một sản phẩm trang phục. Nhiều học viên đã tự may trang phục cho mình để mặc trong ngày bế giảng. Tài liệu, giấy, bút được cấp miễn phí hoàn toàn, ngoài ra mỗi học viên được hỗ trợ tiền ăn trưa và hỗ trợ thêm tiền lưu trú cho học viên ở cách xa lớp học từ 15km trở lên.

Trung tâm dạy nghề và Giáo dục thường xuyên trao chứng chỉ nghề may Công nghiệp cho các học viên

    Được biết, năm 2017 trung tâm dạy nghề NN và GDTX huyện Krông Năng đã mở 4 lớp đào tạo nghề nông thôn, trong đó 3 lớp nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi) và một lớp may Công nghiệp (phi nông nghiệp) với 128 học viên tham gia

    Tại buổi tổng kết, các học viên được cấp giấy chứng nhận đào tạo nghề nông thôn theo đề án 1956 của chính phủ. Và có 3 cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương khen thưởng.

T/h: Đoàn Minh.

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584