Bế giảng lớp sửa chữa máy nông nghiệp

610 05/06/2018 13:56 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

    Ngày 4/6, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Krông Năng đã tổ chức bế giảng lớp sửa chữa máy nông nghiệp cho lao động nông thôn theo đề án 1956 của chính phủ.

    Lớp sửa chữa máy nông nghiệp (thuộc ngành nghề phi nông nghiệp) do trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Krông Năng tổ chức tại buôn Alê xã Ea Hồ.  Tham gia lớp học lần này có 35 học viên là người Dân tộc thiểu số tại chỗ, hộ nghèo và hộ cận nghèo thuộc xã Ea Hồ. Qua 4 tháng học tập, các học viên đã nắm vững những kiến thức cơ bản của 4 mô đun gồm: Kỹ thuật an toàn và sử dụng thiết bị; sửa chữa và bảo dưỡng động cơ Diesel; sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống di chuyển; chẩn đoán động cơ. Qua đánh giá thực tế, các học viên đã nắm bắt cơ bản về động cơ Diesel; nhiều học viên đã tự sửa chữa được các loại máy có động cơ đốt trong. Về tài liệu, giấy, bút học tập được cấp miễn phí hoàn toàn, ngoài ra mỗi học viên được hỗ trợ tiền ăn trưa và tiền xăng xe đi lại theo quy định.

Ông Ngô Đức Vinh – phó giám đốc Trung tâm GDNN và GDTX huyện Krông Năng trao giấy chứng nhận cho học viên.

    Tại buổi tổng kết, các học viên được cấp giấy chứng nhận đào tạo nghề nông thôn theo đề án 1956 của chính phủ. Có 3 học viên đạt thành tích xuất sắc được tuyên dương khen thưởng.

T/h: Đoàn Minh.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584