Biểu diễn “hò ví dặm Nghệ Tĩnh” tại huyện Krông Năng

480 16/01/2018 09:10 SA Trần Sơn Tùng

    Chào mừng Tết dân tộc cổ truyền Mậu Tuất 2018 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018). Đoàn dân ca Nghệ An đã có đêm lưu diễn phục vụ bà con tại trung tâm thị trấn Krông Năng.

 Lãnh đạo huyện đến xem và cổ vũ đêm hò ví dặm Nghệ Tĩnh

    Đoàn dân ca Nghệ An do nghệ sĩ Nguyễn An Ninh làm trưởng đoàn cùng nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Minh Tuệ, các nghệ sĩ Minh Thành, Thiên Huế, Duy Thanh, Minh Thông và gần 30 ca sĩ, diễn viên múa đã mang đến những tiết mục dân ca xứ Nghệ hấp dẫn, đậm đà bản sắc địa phương qua những câu hò ví dặm thể hiện sâu sắc, cảm động về hình ảnh Bác Hồ. Đêm văn nghệ kết thúc đã để lại cho khán giả huyện Krông Năng những cung bậc tình cảm về làn điệu dân ca “hò ví dặm Nghệ Tĩnh” mà đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

                                 tiết mục văn nghệ trong đêm hò ví dặm Nghệ Tĩnh.

    Đêm lưu diễn văn nghệ, là món quà ý nghĩa của đoàn dân ca Nghệ An gửi đến bà con trong chuyến lưu diễn trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018. Được biết, trong khoảng thời gian này, đoàn tiếp tục lưu diễn phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh Tây Nguyên.

                                        T/h: Trần Chi, Đoàn Minh.

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584