Cử tri thị trấn Krông Năng, góp ý nhận xét cho các ứng cử viên HĐND 3 cấp

418 14/04/2016 07:39 SA Ban biên tập

     Thực hiện hướng dẫn của thường trực UBMTTQVN huyện, Ủy ban nhân dân thị trấn Krông Năng đã triển khai lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
     Tại Buôn Ur và TDP 1 thị trấn Krông Năng, thường trực UBMT thị trấn đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri. Sau khi nghe giới thiệu về các tiêu chuẩn của người ứng cử và bản tóm tắt tiểu sử quá trình học tập, công tác của các ứng cử viên, các cử tri đã sôi nổi phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực. Những ứng cử viên được giới thiệu đều là những người có uy tín, có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực công tác, ý thức trách nhiệm trong công việc. Ngoài ra cử tri còn nhận xét về thân nhân, hoàn cảnh gia đình của các ứng cử viên, đây cũng là nhân tố để đánh giá các tiêu chí của đại biểu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước cũng như các quy định ở địa phương. Ông Y Lum K’nur – cư tri Buôn Ur, thị trấn Krông Năng  cho biết: 5 ứng cử viên được giới thiệu ứng cử HĐND cấp thị trấn lần này, đều được bà con trong buôn nhận xét đủ tiêu chuẩn; bản thân các ứng cử viên và gia đình được mọi người trong buôn quý trọng, chúng tôi đồng ý giới thiệu họ vào danh sách ứng cử lần này.

Cử tri buôn Ur, thị trấn Krông Năng biểu quyết

     Cử tri TDP 1 cũng đã tổ chức lấy ý kiến nhận xét cho 8 ứng cử viên, trong đó 1 ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 4 ứng cử đại biểu HĐND huyện và 3 ứng cử đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kết quả lấy ý kiến nhận xét, đa số cử tri biểu quyết tán thành giới thiệu 8 đại biểu ứng cử HĐND ở 3 cấp sắp tới.

Cử tri TDP1, thị trấn Krông Năng góp ý nhận xét và biểu quyết.

     Để thực hiện tốt việc lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri, thường trực UBMT thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị lấy ý nhận xét của cử tri đối với đại biểu phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương. Đa số được tổ chức lấy ý của cử tri vào buổi chiều hoặc tối, để cử tri tham dự đông đủ mà không ảnh hưởng đến công việc của cử tri. Tính đến thời điểm hiện nay chúng tôi đã tổ chức lấy ý kiến nhận xét của cử tri tại 6/12 thôn, buôn, TDP trên địa bàn thị trấn. Theo kế hoạch chúng tôi sẽ hoàn thành việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri trước ngày 12/4 đảm bảo tốt chất lượng, ông Đinh Thanh Trung – chủ tịch UBMTTQVN thị trấn  Krông Năng khẳng định.
     Trên cơ sở  những ý kiến nhận xét, đóng góp của cử tri, các ứng cử viên sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, nâng cao năng lực công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và cử tri tại địa phương tin tưởng giao phó; tiếp tục đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển bền vững; thường xuyên gần gũi, tiếp xúc với cử tri để lắng nghe tâm tư, ý nguyện của nhân dân để phản ánh đến Quốc hội, HĐND các cấp, nhằm giải quyết tốt những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584