Các xã triển khai công tác quốc phòng – an ninh 2015

169 04/02/2015 10:08 SA Ban biên tập

     Những ngày đầu năm 2015, các xã trên địa bàn huyện Krông Năng đã đồng loạt tổ chức tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.
     Ngày 29/01/2015, xã Ea Tam đã tổ chức hội nghị với thành phần tham dự gồm : Công an huyện, ban chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ,  BGH các trường và các thôn, buôn.

Hội nghị tại xã Ea Tam

     Trong năm 2014, phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ” của Ea Tam được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Qua đó, nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp công an xã kịp thời đấu tranh ngăn chặn hiệu quả các hành vi, vi phạm pháp luật. Năm 2014 đã xảy ra 25 vụ với 40 đối tượng, trong đó đánh bạc 01 vụ với 7 đối tượng; buôn bán trái phép chất ma túy 01 vụ với 01 đối tượng; cướp tài sản 01 vụ với 03 đối tượng…trong đó, công an xã đã kịp thời giải quyết và chuyển lên công an huyện 6 vụ; Công tác đảm bảo an toàn giao thông theo Nghị định 71/2013/NĐ-CP của Chính phủ; công tác quản lý hành chính; tiếp nhận và phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác xây dựng lực lượng... được triển khai thực hiện có hiệu quả.
     Cùng ngày, xã Tam Giang cũng đã triển khai hội nghị với thành phần và nội dung tương tự. Báo cáo đã nêu rõ : Năm 2014 tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã cơ bản giữ vững ổn định, kinh tế tiếp tục tăng trưởng và phát triển, quốc phòng – An ninh được tăng cường, đời sống của nhân dân, cán bộ chiến sĩ dân quân từng bước được cải thiện. Xong tình hình nông thôn vần còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định, các tệ nạn xã hội như: đánh nhau gây thương tích, trộm cắp tài sản của công dân, đánh bạc, vi phạm trật tự an toàn giao thông chưa được đẩy lùi... công tác tổ chức biên chế quân số đảm bảo số lượng theo quy định, nhưng trình độ năng lực của một cán bộ chưa đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Hội nghị tại xã Tam Giang

     Cùng với nội dung trên, ngày 30/01/2015, UBND xã Ea Puk cũng đã tổ chức hội nghị tổng kết nhằm đánh giá tình hình nhiệm vụ công tác quốc phòng – an ninh năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Báo cáo cũng ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2014, đặc biệt đã rút kinh nghiệm và đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm tập trung cho năm 2015, đó là:
     Xây dựng lực lượng đảm bảo số lượng, nâng cao chất lượng, chú trọng xây dựng trung đội DQCĐ, lực lượng trinh sát và dân quân tại chổ.
     Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện phấn đấu trong năm đề nghị tổ chức đảng kết nạp từ 1-2 đảng viên trở lên.
     Tham mưu cho đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác tuyển quân, đảm bảo chỉ tiêu giao, đồng thời tổ chức đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương một cách chu đáo.

Hội nghị tại xã Ea Puk

     Hội nghị nhất trí cao, thống nhất đoàn kết cùng vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng – an ninh năm 2015.

Tin, ảnh : Hoàng Hoa, Tùng Bách, Ngọc Hóa

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584