Các địa phương tích cực chuẩn bị công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

365 20/05/2021 07:37 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Huyện Krông Năng đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 một cách khẩn trương gấp rút theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của trung ương.

                           Trung tâm huyện được trang trí chuẩn bị cho cuộc bầu cử

Để ngày bầu cử 23/5/2021 diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân, ngay sau hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử của Tỉnh, Huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo Bầu cử huyện và 12 Ban Bầu cử thuộc 12 tổ bầu cử trên địa bàn. Bên cạnh đó chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thành lập 97 Ban bầu cử cấp xã. Phê chuẩn 125 tổ bầu cử ở 125 khu vực bỏ phiếu; tiến hành niêm yết 92.809 danh sách cử tri. Chỉ đạo MTTQ các cấp thực hiện tốt 8 nội dung tham gia bầu cử; triển khai, tập huấn nhiệm vụ bầu cử cho trên 520 cán bộ từ huyện tới cơ sở và tổ chức hiệp thương các bước theo quy định.

                 Đoàn UBBC huyện Đi Kiểm tra công tác chuẩn bị BC

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý dân chủ sâu rộng nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Để công tác chuẩn bị bầu cử được chu đáo, chặt chẽ, ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị phải thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác triển khai, tổ chức bầu cử; làm chặt chẽ, đúng thời điểm và quy định mọi công việc, mọi khâu chuẩn bị, tập huấn các bước quy trình theo đúng hướng dẫn.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban bầu cử huyện, cấp ủy, chính quyền, MTTQVN và đoàn thể các xã, thị trấn đã và đang triển khai các khâu, các bước tiếp theo của công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao. Ngay từ đầu năm, Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, lần hai và lần 3 nhằm thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người của tổ chức, đơn vị được giới thiệu ứng cử đại biểu. Về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu người ứng cử đại cấp xã cũng đã hoàn thành, Tiến hành việc tổ chức tiếp xức cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐNĐ tỉnh khóa X và đại biểu HĐND huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 .

Cùng với đó, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được triển khai sâu rộng, toàn diện. Việc thông tin tuyên truyền sẽ được tiến hành phù hợp với lộ trình, các bước của cuộc bầu cử gắn với tuyên truyền, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phong trào thi đua: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã CưKlông đoàn kết, sáng tạo thi đua tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, nhằm giúp cử tri sáng suốt tín nhiệm những đại biểu xứng đáng mà mình đã tin tưởng lựa chọn.

Khu vực bầu cử số 5, xã Ea Hồ trang trí chuẩn bị cho cuộc bầu cử 

Tại các xã, thị trấn cũng đã gắp rút hoàn thành các nội dung công việc bầu cử được thực hiện bảo đảm đúng tiến độ, yêu cầu đề ra. đến thời điểm này các tổ bầu cử trên địa bàn xã, thị trấn cũng đã khẩn trương chủ động rà soát và tổng hợp số liệu về dân số để làm cơ sở tính số lượng đại biểu HĐND, số đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử theo quy định. Công tác niêm yết danh sách cử tri được dán công khai tại các điểm bầu cử, thùng phiếu đã chuẩn bị sẳn sàng , thẻ cử tri cũng được kiểm tra lần cuối và phân theo từng tổ trước khi chuấn bị cấp phát tận tay cho trên 93 ngàn cử tri trên địa bàn. Mặc dù phải thực hiện song hành nhiều nhiệm vụ, đặc biệt là tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, song đến nay công tác chuẩn bị bầu cử của xã đã triển khai sớm và bảo đảm sự chủ động trong các bước tiếp theo.

Song song với công tác tuyên truyền vận động cử tri thực hiện quyền và trách nhiệm đi bẩu cử”. Các địa phương cũng đã chú trọng bảo công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước trong và sau ngày bẫu cử. Chỉ đạo quyết liệt các đơn vị rà soát, kiểm tra địa bàn, nhận định, phân loại những địa bàn chưa ổn định vững chắc, từ đó xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử; tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời các ý kiến phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến bầu cử.

Huy vọng rằng với sự chỉ đạo sát sao của UBBC huyện cùng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt tại các tổ bầu cử. Ngày 23/5, 100% cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Krông Năng sẽ hăng hái đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đủ đức đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý trí và nguyện vọng của nhân dân tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

                            T/h : Đình Tình – Xuân Thái – Trường Vinh

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568