Chiến sĩ Tự vệ nâng cao sức chiến đấu

177 21/04/2014 02:35 SA Ban biên tập

Đứng chân trên địa bàn huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng Lực lượng Tự vệ vững mạnh là việc làm  đã được Công ty TNHH- MTV cao su Krông Búk, tỉnh Đăk Lăk dành sự quan tâm đặc biệt, qua đó góp phần giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đơn vị đứng chân, ổn định kinh doanh sản xuất và nâng cao đời sống cho người lao động.

Thao trường luyện tập của Ban chỉ huy quân sự
Công ty TNHH 1TV Cao su Krông Búk.

Tây Nguyên, trong cái nắng của đầu mùa hè không làm nản chí tinh thần say sưa luyện tập của các chiến sĩ Trung đội phòng không 12,7mm, Lực lượng tự vệ Ban Chỉ huy Quân sự Công ty TNHH – MTV cao su Krông Búk, tỉnh Đăk Lăk. Sau những khẩu lệnh dõng dạc, chưa đầy 5 giây các chiến sĩ, ai nấy, tại vị trí của mình đã sẵn sàng thực hiện hành động một cách thành thạo, thống nhất theo khẩu lệnh của người chỉ huy; 100% các chiến sĩ thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện theo kế hoạch. Để xây dựng Lực lượng tự vệ thực sự vững mạnh, những năm gần đây, công ty TNHH – MTV cao su Krông Búk đã tổ chức biên chế lực lượng tự vệ có quân số từ 110 đến 120 đồng chí; trong đó có, 1 Trung đội cơ động, 1 Trung đội phòng không 12,7mm, 8 tổ tự vệ tại chỗ và 4 tổ tự vệ binh chủng bảo đảm, đạt tỷ lệ 7,63% so với tổng số cán bộ, công nhân viên.

Các chiến sĩ Trung đội phòng không 12,7mm đang say sưa luyện tập

Hàng  năm, Đảng ủy công ty có nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo công tác quốc phòng, quân sự. Ban Chỉ huy Quân sự công ty đã xây dựng kế hoạch về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, kế hoạch xây dựng lực lượng, bảo vệ cơ quan và huấn luyện lực lượng tự vệ.
     Lực lượng tự vệ Công ty nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ huy trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc nên luôn được kiện toàn, bổ sung quân số theo đúng quy định; hàng năm, được tổ chức huấn luyện, diễn tập bảo đảm về nội dung và đạt chất lượng cao.

Các nữ tự vệ đang được hướng dẫn bắn súng

Những ngày cuối tháng 4 này, Công ty TNHH – MTV cao su Krông Búk đã tập trung toàn bộ lực lượng tự vệ để tổ chức huấn luyện, với mục tiêu đề ra là 100% nội dung học tập, huấn luyện đạt kết quả khá giỏi. Chính từ chỗ được chăm lo chu đáo, nên 100% cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tự vệ của Công ty TNHH – MTV cao su Krông Búc luôn có ý thức trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được giao.
     Hiện nay, Công ty TNHH – MTV cao su Krông Búk đang sản xuất 2.785 ha cao su, 890 ha ca phê, với tổng số 1.453 cán bộ, công nhân lao động. Năm 2013 vừa qua, công ty đạt tổng doanh thu hơn 267 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 27 tỷ đồng, nộp ngân sách 13,9 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động 7,3 triệu đồng/người/tháng. Vườn cây của Công ty TNHH – MTV cao su Krông Búk trải dài trên địa bàn các xã Phú Lộc, Ea Hồ Tam Giang, Ea Dăh và Dliê Ya, huyện Krông Năng. Đây cũng là địa bàn thường xuyên xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, tranh chấp đất đai, khiếu kiện đông người, gây tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty. Từ đặc điểm tình hình trên, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty TNHH – MTV cao su Krông Búk xác định cần chăm lo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, trong đó chú trọng việc xây dựng, củng cố, huấn luyện Lực lượng tự vệ công ty thực sự vững mạnh, vừa bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa trực tiếp gìn giữ an ninh trật tự địa bàn, nhất là bảo vệ an toàn tài sản, sản phẩm và vườn cây của công ty.

Bài tập bắn sung AR 15

Năm 2014, Công ty TNHH – MTV cao su Krông Búc còn là một trong 2 doanh nghiệp trên địa bàn Đăk Lăk vừa ký kết Quy chế phối hợp hoạt động với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đăk Lăk, về nâng cao chất lượng công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ.

Tin và Ảnh: Đoàn Minh