Chiến Sĩ Thanh Niên Tình Nguyện Trên Những Con Đường Nông Thôn Mới Xã Tam Giang

727 11/07/2017 10:00 SA Ban biên tập

     Cùng với không khí sôi động của Chiến dịch Mùa hè xanh trên cả nước, những ngày này, các đội hình thanh niên tình nguyện củ trường Đại Học Tây Nguyên đang góp sức tập trung, chung sức cùng bà con nhân dân xã Tam Giang bê tông hóa đường giao thông nông thôn, giúp người dân đi lại thuận tiện.

Thanh niên tình nguyện mùa hè xanh của trường Đại học Tây Nguyên cùng với bà con xã Tam Giang đang chung sức làm đường nông thôn mới tại 8 thôn của xã Tam Giang.

     Có mặt tại các thôn của xã Tam Giang trong những ngày này, ai cũng cảm nhận được không khí sôi nổi, hăng say lao động của bà con nhân dân và các chiến sĩ thanh niên tình nguyện mùa hè xanh. Trên các tuyến đường dài hơn 2 km của 8 thôn Giang Trung, Giang Nghĩa, Giang Phước, Giang Lộc, Giang Hưng, Giang Hòa, Giang Bình và Giang Phong của của xã Tam Giang, ngoài người dân trong thôn, còn có 50 chiến sĩ thanh niên tình nguyện của Trường Đại học Tây Nguyên tham gia làm đường bê tông. Người cầm xẻng xúc cát, đá, người khuân vác, người đẩy xe rùa chở bê tông… tiếng cười nói râm ran xen lẫn tiếng máy trộn như phần nào làm dịu đi cái nắng gay gắt của những ngày hè.

Ông Lê Đức Lộc - Chủ tịch UBND xã Tam Giang đi kiểm tra tiến độ làm đường nông thôn mới tại 8 thôn thuộc xã.

     Trên tinh thần sẻ chia “cùng ăn, cùng ở, cùng làm”, sau 6 ngày về với xã Tam Giang các chiến sĩ thanh niên tình nguyện hè đã cùng với nhân dân các thôn và đoàn thanh niên của xã khẩn trương triển khai phát quang bụi rậm, san nền, vận chuyển vật tư và thi công hoàn thành hơn 310m đường bê tông tại thôn Giang Trung, 200m tại thôn Giang Nghĩa, 290m tại thôn Giang Lộc và 150m tại thôn Giang Phước để không lãng phí nhân công, 50 bạn tham gia mùa hè xanh đã chi ra các nhóm nhỏ từ 15 – 20 người phối hợp với nhân dân các thôn để cùng triển khai thi công đồng loạt các tuyến đường.

     Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” Nhà nước hỗ trợ xi măng và cát, người dân mua đá và bỏ ngày công, nhân dân của 8 thôn của xã Tam Giang đã tự nguyện đóng góp sỗ tiền mỗi hộ từ 2 triệu đến 5 triệu đồng (tùy thuộc mật độ dân cư và chiều dài tuyến đường) cùng với các bạn trẻ thanh niên tình nguyện đã phối hợp nhịp nhàng để hoàn thành các tuyền đường đạt chất lượng và đạt chuẩn theo tiêu chí của Nông thôn mới.

Ông Trần Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch TNTN hè năm 2017 về thăm, động viên và tặng quà các chiến sĩ TNTN tại xã Tam Giang.

     Những con đường đất đỏ nhỏ hẹp, lầy lội của những năm trước giờ đây đang dần được thay thế bằng đường bê tông khang trang, rộng rãi. Đó là thành quả của những ngày lao động hăng say, miệt mài của nhân dân và chiến sĩ, thanh niên tình nguyện nơi đây.

T/h: Trần Chi – Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584