Chính phủ tiếp tục cấp gạo hỗ trợ cho học sinh nghèo  năm học 2019 -2020

260 12/06/2020 21:56 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Cùng với cả nước trong đợt này huyện Krông Năng có hơn 2.000  học sinh nghèo, vùng đặc biệt khó khăn từ bậc tiểu học đến THPT được nhận gạo hỗ trợ của chính phủ..

Để bảo đảm chính sách hỗ trợ gạo của Chính phủ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn, theo QĐ 116/2016/QĐ-CP về việc cấp gạo cho học sinh nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số mang lại hiệu quả, Phòng DG&ĐT huyện Krông Năng đã chỉ đạo các trường cùng giám sát việc cấp phát gạo đảm bảo kịp thời đến các em học sinh nghèo đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng .

Qua quá trình rà soát số học sinh nghèo trên địa bàn, trong (đợt 2) năm học 2019 -2020 toàn huyện có trên 2.000 em học sinh nghèo thuộc 23 trường. Trong đó có 13 trường tiểu học, 6 trường trung học cơ sở và 4 trường THPT, với tổng số gạo được cấp trên 116.040 kg . Ngoài ra chính phủ còn hổ trợ tiền ăn và ở cho các em học sinh nghèo trên địa bàn.

Một trong những điểm cấp gạo tại khu vực thị trấn Krông Năng

Có thể thấy, việc hỗ trợ học sinh nghèo trực tiếp bằng nguồn gạo Dự trử quốc gia trong những năm qua đã và đang đem lại những ý nghĩa thiết thực. Góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình học sinh và nhà trường; tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh có nhiều thời gian học tập, giảm tình trạng học sinh bỏ học nhất là đối tượng học sinh nghèo, học sinh vùng cao, dân tộc thiểu số ... Qua đó không chỉ góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn mà còn bổ sung và phát triển nguồn nhân lực tại chỗ cho vùng đặc biệt khó khăn trong những năm tiếp theo.

                                                                           T/h:    Đình Tình

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568