Công an huyện Krông Năng: Ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Canh Tý 2020

68 16/12/2019 05:29 SA Trần Sơn Tùng

Công an huyện Krông Năng vừa đã tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Dự lễ ra quân có ông Châu Văn Lượm phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ công an huyện.

Thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán, tình hình ANTT sẽ tiềm ẩn nhiều phức tạp, các loại tội phạm hoạt động mạnh; nhất là tội phạm cờ bạc, cho vay nặng lãi, ma túy, cướp giật và trộm cắm tài sản, nguy cơ tai nạn giao thông tăng cao; đặc biệt là tình trạng đốt pháo trái phép sẽ diễn ra nếu không có biện pháp phòng, ngừa hiệu quả.

Ông Châu Văn Lượm, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại lễ ra quân

Theo đó, tại lễ ra quân Công an huyện Krông Năng với quyết tâm huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động của các loại tội phạm; trấn áp kịp thời và kiềm chế, làm giảm các vụ tai nạn giao thông, cháy nổ, gây rối trật tự công cộng. Phấn đấu trong đợt cao điểm kiềm giảm từ 3 đến 5 vụ phạm pháp hình sự so với tết Nguyên đán 2019, phấn đấu tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự đạt trên 85%, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%.

Phát biểu tại buổi lễ ông Châu Văn Lượm phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh ngay sau lễ ra quân Công an huyện cần chủ động đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, đảm bảo TTATGT, phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo, góp phần phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết an toàn.  Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Công an huyện diễu hành tuyên truyền phòng chống tội phạm

Ngay sau buổi lễ, Công an huyện Krông Năng và các lực lượng tham gia buổi lễ đã diễu hành biểu dương lực lượng và tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên các tuyến đường các xã thị trấn của huyện.

T/h: Thanh Xuân