Công An xã Ea Hồ phối hợp với Đoàn thanh niên phát gạo nghĩa tình cho hộ nghèo trên địa bàn

452 23/04/2020 16:48 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Để chung tay cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19, Lực lượng Công an xã Ea Hồ phối hợp với Đoàn thanh niên vừa tổ chức Chương trình  phát gạo nghĩa tình cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn.

Để có được những phần quà gửi tới tay bà con nghèo trên địa bàn xã, Công an xã Ea Hồ đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ, quyên góp gạo, mì tôm… để trao cho các gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid -19.

Tại 3 điểm phát gạo nghĩa tình của Buôn Giê, Buôn Jun và Buôn Alê xã Ea Hồ đã có 380 hộ gia đình là các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, người tàn tật không có sức lao động, mỗi xuất quà bao gồm 5 kg gạo và 10 gói mì tôm. Những phần quà tuy nhỏ nhưng tạo được sự động viên khích lệ cho đồng bào nghèo lúc khó khăn.

Công an xã Ea Hồ phát gạo cho bà con nhân dân

Trước khi vào điểm phát và nhận quà toàn bộ bà con đều được rửa tay bằng dung dịch xát khuẩn, đo thân nhiệt, phát khẩu trang và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách. Đồng thời được các bạn đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân đến nhận quà đảm bảo giữ đúng khoảng cách, an toàn.

Với ý nghĩa một miếng khi đói bằng một gói khi no, những phần quà là mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Qua đó, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng, với mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Được biết trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, ngoài chương trình phát gạo này lực lượng Công an xã và Đoàn thanh niên xã Ea Hồ còn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền hướng dẫn bà con cách phòng chống dịch, như đeo khẩu trang đúng cách, phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn miễn  phí… tại các điểm trung tâm trên địa bàn xã. 

                                                          T/h: Thanh Xuân

                                               

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568