Công tác phòng chống HIV/AIDS và công tác quản lý ATTP trên địa bàn huyện.

385 27/12/2017 08:37 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

    Ngày 26/12/2017, UBND huyện tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS và công tác quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, nhằm đánh giá tình hình hoạt động 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Ông Trần Minh Châu – phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.

    Theo báo cáo trên địa bàn huyện Krông Năng, tổng số người nhiễm HIV tích lũy đến tháng 12/2017 là 93 người, trong đó đã có 43 người chuyển sang giai đoạn AIDS và 14 người đã tử vong. Hiện tại đang quản lý và theo dõi 15 trường hợp; nguy cơ lây nhiễm chủ yếu qua đường tiêm chích ma túy. Tại 12 xã, thị trấn đều phát hiện người nhiễm HIV/AIDS; xã có người nhiễm HIV nhiều nhất là xã Dliê Ya, Ea Tân, Phú Lộc.

Ông Trần Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc cuộc họp

    Nhằm hạn chế số người lây nhiễm HIV mới, Trung tâm y tế huyện xác định: công tác tuyên truyền, giáo dục là rất quan trọng, năm 2017 thông qua các kênh tuyên truyền như Đài truyền thanh - truyền hình huyện, Đài truyền thanh các xã, tuyên truyền miệng thông qua các buổi họp thôn, buôn, lồng ghép các hoạt động y tế khác để tuyên truyền v.v, đã có 535 lượt truyền thông, với 29.006 lượt người tham gia; 284 thanh niên khám nghĩa vụ quân sự của huyện được tư vấn về HIV/AIDS.

    Cùng ngày, Ông Trần Minh Châu – phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp về thực hiện công tác quản lý, đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018, nhất là tình hình ATTP trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới.

    Hiện nay, trên địa bàn huyện có 618 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó có 7 cơ sở sản xuất thực phẩm; 292 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 319 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 35 bếp ăn tập thể chủ yếu ở các trường học; 32 cơ sở nấu ăn lưu động do tỉnh quản lý. Năm 2017 đã kiểm tra ATTP đối với 253 cơ sở, trong đó có 42 cơ sở vi phạm, đã xử lý nhắc nhở tại chỗ.

    Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban Chỉ đạo đã ý kiến, kiến nghị: cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở các doanh nghiệp; các dịch vụ tiệc cưới lưu động, hội nghị, các lò giết mổ gia súc tập trung; cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các chợ, xe bán hàng lưu động trước cổng trường; cơ sở sản xuất bún, phở; cơ sở sản xuất nước uống đóng chai v.v… Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao ý thức của người tiêu dùng, để công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao, nhất là trong các dịp Tết, lễ hội sắp tới.

                                                    T/h:  Trần Chi - Đoàn Minh.

 

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584