Công Ty TNHH MTV Cà Phê 49 Huyện Krông Năng Kỷ Niệm 40 Năm Ngày Thành Lập

1434 29/11/2017 14:17 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

    Công ty TNHH MTV Cà phê 49 vừa tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1977- 2017). Về dự lễ kỷ niệm có đại diện tổng công ty cà phê Việt nam, lãnh đạo công ty qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, các huyện Ea Kar, thị xã Buôn Hồ, đại diện lãnh đạo các xã có công ty đứng chân trên địa bàn.

Tiết mục văn nghệ do Công nhân viên Công ty Cà phê 49 thể hiện

    Công ty TNHH MTV Cà phê 49 nguyên là Trung đoàn 49 thuộc Sư đoàn 333, là đơn vị quân đội làm kinh tế được thành lập vào tháng 7/1977. Đến năm 1982 bàn giao lại cho Bộ nông nghiệp quản lý. Vào ngày 01/7/2010 công ty chuyển đổi từ công ty cà phê 49 thành Công ty TNHH MTV Cà phê 49 theo quyết định số 1107 của Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn việt nam. Hiện nay công ty có 5 đội sản xuất trong đó 4 đội sản xuất tại trung tâm và 1 đội tại xã DlyZa, với 1.175 lao động. Trong đó lao động nhận khoán là 665 người, lao động nữ chiếm 32%.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập công ty

    Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, vượt qua rất nhiều gian nan thử thách của những ngày đầu thành lập đến nay, Công ty đã từng bước đi lên và hình thành vùng kinh tế - xã hội rõ nét, tạo động lực thúc đẩy kinh tế trên địa bàn đơn vị đứng chân. Hiện nay Công ty TNHH MTV Cà phê 49 đang quản lý sản xuất - kinh doanh trên 1.109 ha diện tích cà phê thực hiện theo mô hình khoán gọn, hàng năm người nhận khoán đều có hợp đồng với công ty theo đúng nghị định 135 thông tư 1102 cùng các hướng dẫn của tổng công ty. Là một doanh nghiệp có diện tích cà phê lớn, vì vậy Công ty đã chủ động từ khâu chọn giống, chăm sóc kỹ thuật và thu hái quả cà phê, đồng thời đầu tư đầy đủ hệ thống sân phơi, nhà kho nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm khi cung ứng ra thị trường.  Từ năm 2013 đến nay công ty đã thực hiện tái canh 378.7ha cà phê già cỗi với tổng đầu tư hơn 84,59 tỷ đồng. Tuy nhiên để không ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận công ty đã tăng cường kinh doanh dịch vụ cà phê nông sản, phân bón các loại nên đã đạt và vượt định mức tổng công ty giao. Năm 2017 tổng doanh thu đạt 45 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 4,5 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 2,8 tỷ đồng. Với hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả nên đời sống cán bộ và ngưòi lao động được nâng lên đáng kể  thu nhập bình quân đạt 5 triệu đồng /người/tháng.

Đồng chí: Châu Văn Lượm, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Năng phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

   Ngoài ra Công ty còn thực hiện tốt việc đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho trên 500 lao động. Thực hiện tốt các phong trào thi đua do công ty và công đoàn phát động như xây dựng mái ấm công đoàn tặng cho 4 gia đình công nhân  tổng trị giá 280 triệu đồng, Bên cạnh đó công ty luôn thực hiện tốt nghĩa vụ của một doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, thực hiện công tác từ thiện, hàng năm đều tổ chức thăm hỏi tặng quà đơn vị kết nghĩa nhân ngày lễ, tết với tổng số tiền trên 600 triệu đồng. Bên cạnh đó bằng nguồn vốn nội lực và sự huy động công nhân đóng góp để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như đường giao thông, trạm bơm, hội trường, sân bóng bóng… với số tiền hàng chục tỷ đồng.

    Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo tổng công ty cà phê Việt nam, UBND huyện đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực không ngừng của cán bộ và người lao động công ty cà phê 49 suốt 40 qua. Các đ/c cũng mong muốn trong thời gian tới đơn vị sẽ có nhiều cố gắng hơn nữa, tập trung phát triển kinh doanh, luôn đạt và vượt định mức trên giao. Đồng thời chăm lo thực hiện tốt các chế độ chính sách ưu đãi đối với người lao động, hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế đối với nhà nước và trách nhiệm đối với địa bàn nơi đơn vị đứng chân.

Ban giám đốc công ty TNHH MTV cà phê 49 nhận Huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước CHXHCNVN trao tặng

    Với những thành tích trong sản xuất kinh doanh cùng những đóng góp hết sức thiết thực cho cộng đồng, công ty đã được chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động nhì, cờ thi đua của chính phủ, được tổng công ty cà phê Việt nam tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, và nhiều bằng khen khác. Đặc biệt trong lần kỷ niệm 40 năm ngày thành lập đơn vị Cty TNHH MTV Cà phê 49 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Huân chương Lao Nhất, do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là phần thưởng quý giá ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của cán bộ và người lao động công ty cà phê 49 suốt 40 năm qua.

                                                T/h; Trần Chi - Thanh Xuân

                                     

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584