Công ty TNHH MTV Cao su Krông Búk tổng kết năm 2019

323 06/03/2020 13:32 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 6/3, Công ty TNHH MTV cao su Krông Búk đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động; Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Ông Trần Công Kha – Phó tổng giám đốc tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; ông Trần Minh Châu – phó chủ tịch UBND huyện về dự phát biểu chỉ đạo.

Năm 2019 hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH một thành viên cao su Krông Buk gặp rất nhiều khó khăn, giá mủ cao su và cà phê trong nhiều năm liên tục vẫn ở mức thấp, thời tiết biến đổi bất thường; vườn cây của Công ty phần lớn trong thời kỳ kiến thiết cơ bản, diện tích kinh doanh còn lại ít, năng suất, sản lượng thấp; cơn bão số 12 của năm 2017 đã làm gãy đỗ, nghiêng cây, gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng đến việc sinh trưởng, năng suất vườn cây trong những năm tiếp theo;  thu nhập bình quân thấp hơn so với bên ngoài, dẫn đến lực lượng lao động thường xuyên biến động, gây khó khăn không nhỏ đến tình hình sản xuất của Công ty. Tuy nhiên với sự năng động, linh hoạt của Ban lãnh đạo Công ty, cùng sự đoàn kết của cán bộ, công nhân, người lao động Công ty đã vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên trở thành đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Hiện nay, diện tích cao su của Công ty là 2.982 ha, trong đó 989 ha cao su kinh doanh. Sản lượng khai thác năm 2019 là 1.548 tấn đạt 103% kế hoạch. Diện tích cà phê chè 102 ha; diện tích cà phê vối xen cao su là 980, sản lượng niên vụ 2019 - 2020 là 1.205 tấn cà phê quả tươi, đạt 158% kế hoạch. Tổng doanh thu là 140 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 804,497 triêu động; nộp ngân sách 7,6 tỷ đồng. Tính đến tháng 12/2019, toàn Công ty hiện có 377 người; tiền lương bình quân 5.192.947đ/người/tháng.

Công tác thi đua khen thưởng được thực hiện kịp thời. Qua bình xét A,B,C và các danh hiệu thi đua cấp công ty năm 2019, kết quả có 350 cán bộ công nhân viên, người lao động được xét thưởng, trong đó 299 người đạt loại A; 25 người đạt loại B. Tổng số tiền thưởng A,B,C và các hình thức khen thưởng khác năm 2019 là hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty đã thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành vượt kế hoạch sản lương trong phong trào thi đua cuối năm; khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt danh hiệu thi đua lao động tiên tiến, xuất sắc, chiến sỹ thi đua cấp công ty, phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.v.v.

Các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Tập đoàn cao su Việt Nam.

Với những nổ lực phấn đấu và kết quả đạt được của tập thể cán bộ, công nhân, người lao động Công ty TNHH MTV cao su Krông Buk trong năm 2019  đã được tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng cờ “đơn vị thi đua xuất sắc năm 2019”; ông Nguyễn Văn Hiền – tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Krông Búk nhận huân chương lao động hạng III do chủ tịch nước ký tặng; Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2019 cho tập thể Nông trường cà phê Dliê Ya, đồng thời công nhận 3 tập thể xuất sắc; tặng bằng khen của tập đoàn cho 3 tập thể và 26 cá nhân; tặng giấy khen cho 3 tập thể và 28 cá nhân.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng