Đại biểu HĐND tỉnh, huyện TXCT sau kỳ họp

33 29/12/2019 21:17 CH Trần Sơn Tùng

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp. Ngày 27/12, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Krông Năng đồng loạt tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp HĐND Tỉnh và Huyện.

Tại thị trấn Krông Năng, cử tri đã nghe ông Trương Hoài Anh – chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn thị trấn Krông Năng báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX; ông Trần Văn Thơ, bí thư Đảng bộ thị trấn báo cáo kết quả kỳ họp 9 của HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Cử tri thị trấn Krông Năng kiến nghị.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã thị trấn Krông Năng vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà huyện Krông Năng đã đạt được trong năm 2019, bộ mặt của thị trấn ngày một khang trang, các tuyến đường chính được thảm nhựa, lát vỉa hè, tạo độ thông thoáng của đô thị văn minh, hiện đại. Cư tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đời sống dân sinh ở địa phương như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; công trình phúc lợi xã hội khu Bàu Sen được đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng công tác quản lý rất kém, khai thác không hiệu quả, gây thiệt hại lãng phí đầu tư công; công tác giải phóng mặt bằng ở tuyến đường thôn Binh Minh chưa có sự thống nhất giữa các đơn vị đầu tư, gây thiệt hại và bức xúc cho người dân; công tác hộ tịch, hộ khẩu còn vướng mắc, chưa có biện pháp giải quyết dứt điểm đối với một số trường hợp; ý thức của người dân chưa cao trong việc xả rác bừa bãi tại khu vực đập Đà Lạt, gây ô nhiễm môi trường và một số ý kiến, kiến nghị của cử tri về giải quyết chế độ chính sách; phụ cấp cho cán bộ buôn, TDP v.v.

 ông Trường Hoài Anh – chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và giải trình ý kiến, kiến nghị của cử trị thị trấn Krông Năng.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND thị trấn, đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu, giải trình. Một số ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương được đại biểu HĐND tỉnh và huyện ghi nhận, tiếp thu để có hướng giải quyết sắp tới.

Tại xã Ea Hồ Cử tri đã nghe ông Y Bion Niê - chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX; tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Ea Hồ báo cáo kết quả kỳ họp 9 của HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tiếp đó, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Ea Hồ xoay quanh các vần đề như: Tình hình cuộc sống một số hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn gặp nhiều khó khăn do thiếu đất sản xuất; một số tuyến đường liên thôn, buôn chưa được bê tông gây khó khăn trông việc đi lại của nhân dân; vấn đề vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã chưa được kiểm soát và có biện pháp xử lý triệt để; bên cạnh đó, cử tri cũng nêu một số vấn đề như nhu cầu việc làm của con em đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ cón thiếu.v.v.

Toàn cảnh hội nghị Tiếp xúc cử tri xã Ea Hồ

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện cùng lãnh đạo Phòng lao động thương binh xã hội huyện, lãnh đạo xã đã trả lời trực tiếp một số ý kiến của cử tri. Những đề xuất, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận, tổng hợp để chuyển các cấp trả lời cử tri.

T/h: Đoàn Minh – Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584