Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Krông Năng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

63 29/06/2017 13:59 CH Trần Sơn Tùng

     Trong 2 ngày 27 và 28/6 Đoàn thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Krông Năng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Y Nhuân Byă – bí thư tỉnh đoàn; đồng chí Y Bi On Niê -  phó bí huyện ủy đến dự phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Một số tiết mục văn nghệ xuất sắc chào mừng đại hội Đoàn TNCS khóa VII - Nhiệm kỳ 2017 – 2022 của đoàn viên thanh niên huyện Krông Năng.

     Về dự Đại hội còn có các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh đoàn Đăk Lăk, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc huyện, lãnh đạo các phòng ban, khối mặt trận đoàn thể, bí thư, phó bí thư các xã thị trấn và 147 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 30 ngàn đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.

Bà H’ Rô Ma MLô - Phó Bí thư trực huyện đoàn khóa VI phát biểu khai mạc đại hội.

     Trong nhiệm kỳ qua, mục tiêu của công tác Đoàn thanh niên Huyện là phát huy sức mạnh đại đoàn kết và tinh thần thi đua, tình nguyện của các tầng lớp thanh niên; tập trung thực hiện hai cuộc vận động lớn là: “phong trào xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ tổ quốc”;  và “phòng trào đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiêp”.

Đội Thiếu niên Tiền phong HCM huyện Krông Năng đến chúc mừng và tặng hoa cho đại hội, tặng hoa cho đoàn chủ tịch.

Toàn cảnh đại hội từ trên nhìn xuống.

     Trong đó phong trào Đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi, được Ban chấp hành huyện đoàn chỉ đạo kịp thời, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình làm kinh tế giỏi; đã có 13 mô hình kinh tế điểm được Huyện đoàn bình chọn để các đơn vị tham quan học tập; toàn huyện có 276 công trình, phần việc thanh niên nằm trong hoạt động “tuổi trẻ Krông Năng chung tay xây dựng NTM ”; tổ chức phát quang 267 km đường liên thôn; nạo vét gần 18 km kênh mương nội đồng.

Ông Y Bi On Niê - Phó Bí thư huyện ủy tặng bức trướng của BCH Đảng bộ huyện Krông Năng với dòng chữ "tuổi trẻ các dân tộc huyện Krông Năng, tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo và phát triển".

     Phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tiếp tục được tuổi trẻ huyện duy trì, phát huy, đã thực hiện hiệu quả chiến dịch “thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh”, chiến dịch “hoa phượng đỏ”, chương trình “Giọt máu hồng tình nguyện hè”; các cấp bộ đoàn đã vận động đóng góp để tu sửa 08 ngôi nhà, xây mới 02 ngôi nhà nhân ái và 02 ngôi nhà khăn quàng đỏ tặng gia đình học sinh nghèo vượt khó; trao tặng 400 chiếc áo trắng, tặng 500 chiếc áo ấm và 100 chăn ấm cho hộ gia đình thuộc chính sách, tặng 02 tủ sách thiếu nhi; phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ huyện tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho hơn 1.200 lượt người ở các xã vùng sâu, vùng xa; phong trào “vì người bạn tòng quân” đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, đồng thời giúp 258 ngày công cho các gia đình có thanh niên nhập ngũ và trao 560 suất quà và nhiều hoạt động, phong trào thiết thực khác. Trong nhiệm kỳ đã mở 135 lớp cảm  tình Đoàn cho 7.206 thanh niên ưu tú, nâng tổng số đoàn viên thanh niên trong toàn huyện hiện nay là 31.215 người; đã thành lập mới 7 chi đoàn, trong đó có 3 chi đoàn thuộc khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

Đại hội biểu quyết một số chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022.

     Về dự phát biểu Đại hội, đồng chí Y Bi On Niê - Phó bí thư huyện ủy  đã đánh giá cao về những kết quả mà Huyện đoàn và các đoàn cơ sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, sự đóng góp tích cực của các tầng lớp thanh niên đã tạo đà phát triển và có sự lan tỏa rộng lớn, được xã hội ghi nhận, là dấu ấn sâu đậm trong hoạt động của Đoàn, Hội trong thời kỳ cách mạng mới. Đồng chí cũng lưu ý, nhiệm vụ hàng đầu trong công tác vận động thanh niên trong thời kỳ mới là thực hiện tốt chiến lược đại đoàn kết thanh niên, đồng thời chỉ rõ các nội dung quan trọng trong công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên hiện nay; phải phát huy năng lực của tuổi trẻ; tập trung thực hiện tốt các phong trào lớn của Đoàn; xây dựng hình ảnh người thanh niên tiêu biểu trong thời kỳ xây dựng CNH – HĐH đất nước.

Đại hội tặng hoa và quà lưu niệm cho các ủy viên BCH khóa VI, nhiệm kỳ 2012 - 2017 không tái ứng cử khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

     Trong dịp này, thay mặt BCH đảng bộ huyện, đồng chí Y Bi On Niê  đã trao tặng BCH Đoàn thanh niên CS HCM huyện Krông Năng  bức trướng in đậm dòng chữ "tuổi trẻ các dân tộc huyện Krông Năng, tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo và phát triển".

Đại biểu bầu BCH huyện đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

     Đại hội đã bầu chọn 19 đại biểu vào BCH khóa VII nhiệm kỳ 2017 - 2020; bà H’ Rô Ma MLô được bầu giữ chức vụ bí thư, bà Đinh Thị Chiêng, ông Y Rô Ya Niê được bầu giữ chức vụ phó bí thư huyện đoàn Krông Năng. Đại hội cũng đã bầu 12 đại biểu tham dự Đại hội cấp trên.

BCH huyện đoàn Krông Năng và các đại biểu được đại hội tín nhiệm bầu đi dự đại hội Đoàn cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ.

Ông Trần Minh Châu - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Năng trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012 – 2017.

     Trong dịp này, các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn được tặng kỷ niệm chương và nhận bằng khen, giấy khen của tỉnh, của huyện.

T/h: Trần Chi - Đoàn Minh.

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584