Đại hội đại biểu đoàn xã Phú Lộc lần thứ X nhiệm kỳ 2017 - 2020

824 23/02/2017 17:14 CH Ban biên tập

Đoàn xã Phú Lộc vừa tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đơn vị được huyện đoàn krông năng chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở. Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện đại diện tỉnh đoàn, bí thư đoàn 12 xã thị trấn và 70 đoàn viên thanh niên ưu tú của xã Phú Lộc đã về dự

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Đoàn xã nhiệm kỳ qua. Trong đó, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Phú Lộc đã được tổ chức quan tâm triển khai có hiệu quả. 5 năm qua, phong trào tuổi trẻ Phú Lộc chung tay xây dựng nông thôn mới được nhân rộng trong toàn xã. Theo đó, đoàn viên thanh niên đảm nhận nhiều công trình phần việc thanh niên; như bê tông sân bóng chuyền, duy trì tốt các trang trại, các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi tại các chi đoàn như; Lộc Hải, Lộc Xuân, Lộc Thái thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Bên cạnh đó  Đoàn viên thanh niên của xã tích cực tham gia xung kích tình nguyện vì cộng đồng, huởng ứng hiến máu tình nguyện, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa... Tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ thanh niên tiếp cận, sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế. Đến nay, đa số đời sống kinh tế của đoàn viên thanh có kinh tế ổn định.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Tham dự và phát biểu ý kiến với đại hội đại diện huyện đoàn và Đảng ủy, UBND xã Phú Lộc đã ghi nhận những kết quả mà tuổi trẻ xã Phú Lộc đã phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đó các đ/c nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Đoàn xã Phú Lộc cần phát huy thành tích đạt được, tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ.

Đ/c HRô Ma Mlô phó bí thư phụ trách huyện đoàn phát biểu ý kiến.

Đại hội cũng thông qua 10 chỉ tiêu cơ bản của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022. Đoàn xã phấn đấu mỗi năm mỗi chi đoàn có từ 2 công trình thanh niên trở lên, 100% chi đoàn thực hiện tốt cuộc vận động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, mỗi năm giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng; thực hiện tốt mô hình “Làng, xã xanh, sạch, đẹp” bằng các phần việc thu gom, xử lý rác thải, phát quang hành lang giao thông..

Đoàn viên thanh niên tham gia bầu cử

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, ban thường vụ đoàn xã, bầu bí thư ,phó bí thư và đoàn địa biểu đi dự đại hội cấp trên nhiệm kỳ 2017-2022.

Một số hình ảnh đại hội.

Đ/c Trần Văn Bảo Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã trao bức trướng cho Đoàn thanh niên xã .

Đ/c Y Bion Niê Phó Bí thư huyện Ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

T/h Thanh Xuân