Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Ea Púk lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023

107 12/03/2018 14:59 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Trong hai ngày, ngày 07- 08/3/2018, tại Hội trường xã Ea Puk Hội Nông dân xã đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Ea Puk lần thứ III nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Krông Năng chọn tổ chức làm điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Về tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Hùng - phó Chủ tịch Tỉnh Hội Đắk Lắk, đồng chí Y Bion Niê - Phó Bí thư Huyện uỷ Krông Năng, đồng chí La Văn Tương - Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đồng chí Y Sôl Mlô - Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân Huyện, cùng các đồng chí đi trong đoàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các đoàn thể trong xã; các đồng chí là Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn; đại diện Công ty phân bón Sông Lam 333 và 78 đại biểu ưu tú đại diện cho 646 cán bộ, hội viên Hội Nông dân trên địa bàn xã Ea Púk.

Toàn cảnh Đại hội

Trên cơ sở tổng kết thực tiễn quá trình hoạt động, Hội nông dân xã đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương; đoàn kết, thi đua thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Đời sống của đại bộ phận nông dân được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đường giao thông nông thôn được quan tâm đầu tư cơ bản đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân. Hội viên Hội Nông dân xã đã từng bước tiếp cận ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ nâng cao thu nhập đem lại kinh tế cao, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất, chăn nuôi; kinh tế phát triển theo hướng hiện đại, chuyển đổi cơ cấu cây trồng có tính bền vững.

Tại Đại hội lần này, với tinh thần tự phê bình nghiêm túc, nêu cao trách nhiệm trước toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân trong xã, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá đúng mức, khách quan, toàn diện những kết quả đạt được cũng như những yếu kém, khuyết điểm và rút ra những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II của Hội. Đồng thời cũng thấy rõ những cơ hội, thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức trong thời gian tới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Y Sôl Mlô – Chủ tịch Hội Nông dân huyện đánh giá cao những thành tích mà Hội xã Ea Puk đã đạt được, đồng thời đề nghị Hội cần tiếp tục đổi mới phương thức vận động nông dân, đáp ứng những yêu cầu mới của thực tiễn đặt ra về nâng cao đời sống, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ sản xuất, kinh doanh và ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân. Từng bước thực hiện vai trò chủ thể trong phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng nông thôn mới, văn minh, hiện đại. Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

BCH khóa III nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt nhận nhiệm vụ

Phát huy những kết quả đã đạt được, với niềm tin tưởng sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền; Hội xã quyết tâm xây dựng Hội vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên; đồng chí Lê Thị Huế, tái cử chức danh Chủ tịch Hội; đồng chí Đinh Quốc Văn, tái cử chức danh phó Chủ tịch Hội. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và phát động chương trình thi đua cho cả nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Tin &ảnh: Tùng Bách