Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Ea Tam khoá VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023

559 30/03/2018 08:41 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

   Trong hai ngày 27 - 28/3/2018, Hội Nông dân xã Ea Tam đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có đồng chí Y Sô Mlô - HUV-Chủ tịch Hội Nông dân huyện và các đồng chí cùng đi trong đoàn; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã; chủ tịch Hội Nông dân các xã Ea Puk, Tam Giang, Ea Dah và 62 đại biểu thuộc Hội Nông dân xã Ea Tam được triệu tập.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hội Nông dân  xã Ea Tam


    Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã EaTam đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết và Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Hội đã phối hợp cùng Hội Nông dân huyện và các cơ quan chuyên môn tổ chức 08 lớp chuyển giao khoa học - kỹ thuật, dạy nghề nông thôn; tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

    Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 300 hội viên, đạt và vượt kế hoạch so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực; việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao.

    Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 BCH Hội cùng các Chi hội trên địa bàn xã đã phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm trong tham gia phát triển nông nghiệp; phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hàng năm có gần 600 hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi, đến nay toàn xã có 50 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổng nguồn vốn 4,8 tỷ đồng cho 250 hộ vay phát triển kinh tế. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Cùng với đó, Hội nông dân xã tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, tính đến cuối năm 2017 các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới đạt và cơ bản đạt 15/19 tiêu chí; quốc phòng an ninh được đảm bảo.

     Tại Đại hội, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm...Từ đó, đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn.
     Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Y Sô Mlô – HUV - Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Đinh Công Hưởng - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã EaTam đạt được trong nhiệm 2012 - 2017. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

BCH hội Nông dân xã Ea Tam nhiệm kỳ 2018 - 2021


      Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã EaTam đã bầu được BCH khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023./.

T/h: Hoàng Hoa

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568