Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Thị trấn Krông Năng lần thứ V nhiệm kỳ 2019 - 2024

464 16/01/2019 09:15 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBMTTQ Thị trấn Krông Năng vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị đầu tiên được Ủy ban MTTQVN huyện chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm triển khai đại hội MTTQ các xã còn lại trên địa bàn huyện tiến tới Đại hội MTTQVN huyện.

Về dự Đại hội có đ/c Y Bion niê phó bí thư huyện ủy, Ông Trương Hoài Anh, chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo 12 xã, thị trấn và 85 đại biểu đã về tham dự đại hội.

                       Ông Đinh Thanh Trung, Chủ tịch MTTQVN thị trấn khóa IV khai mạc Đại hội

Trong nhịêm kỳ qua, MTTQ thị trấn Krông Năng phối hợp với các tổ chức thành viên thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ. Các phong trào thi đua yêu nước được MTTQ thị trấn vận động nhân dân tích cực hưởng ứng với nhiều việc làm thiết thực như: chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Đến nay thị trấn có hơn 84,7% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá. Cuộc vận động quỹ “vì người nghèo” thực hiện đạt hiệu quả thiết thực, trong 5 năm đã vận động được trên 70 triệu đồng và các cuộc vận động ủng hộ do MTTQ huyện phát động đều vượt kế hoạch giao. Ngoài ra phối hợp với cấp trên xây dựng 10 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo với số tiền 600 triệu đồng, phối hợp triển khai xây dựng được 23 căn nhà theo chuong trình 167, bên cạnh đó còn có các chương trình hỗ trợ cây, con giống cho hộ nghèo.. từ đó đã góp phần giảm hộ nghèo đáng kể, đến nay tỷ lệ  hộ nghèo còn 4,65%.  Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, giám sát phản biện xã hội được MTTQ thị trấn chú trọng. Phối hợp với thường trực HĐND thị trấn tham gia các cuộc giám sát tại cơ sở và thực hiện các cuộc tiếp xúc cử tri trước và  sau các kỳ họp một cách đầy đủ.

            Toàn cảnh đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

     Phát biểu tại đại hội Ông Nguyễn Trọng Hợi chủ tịch UBMTTQVN huyện Krông Năng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UBMTTQVN thị trấn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm kỳ tới  cần tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương, đẩy mạnh công tác tuyển truyền về cơ sở để triển khai tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước...

Đại hội đã hiệp thương bầu ủy viên MTTQ khoá V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 35 đ/c, tại phiên họp thứ nhất đã bầu đ/c Đinh Thanh Trung giữ chức Chủ tịch MTTQVN thị trấn, bầu 2 phó Chủ tịch và ủy viên thường trực và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Nhân dịp này, thị trấn Krông Năng đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng củng cố khối đại đoàn kết dân tộc nhiệm kỳ qua.

                                      T/h: Thanh Xuân – Đình Tình

                            

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584