Đại hội nông dân xã Ea Dăh, nhiệm kỳ 2018 - 2023

104 02/05/2018 15:49 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Hội nông dân xã Ea Dăh đã tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Ea Dăh là xã thuần nông, cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm 87%, đời sống vật chất tinh thần của nông dân còn gặp nhiều khó khăn, canh tác nông nghiệp lạc hậu, cơ sở hạ tầng nông thôn còn thấp kém, số hộ nghèo, cận nghèo chiếm 64%. Trước tình hình đó, Hội nông dân xã đặt ra nhiều vấn đề trình tại Đại hội lần này, để các đại biểu tham gia thảo luận, góp ý vào dự thảo báo cáo. Trong đó nhiều đại biểu ý kiến về tình hình diện tích đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, một số vùng đất đã bạt màu làm ảnh hưởng đến năng xuất, sản lượng hàng năm. Hiện nay toàn xã Ea Dăh có 3.847 ha đất gieo trồng các loại cây nông sản, trong đó chủ yếu là cây cà phê, hồ tiêu, cây điều và một số ít diện tích cao su tiểu điền.  Đại hội đã  biểu dương những thành tích mà Hội nông xã đã đạt được trong những năm qua; làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tạo sự đồng thuận cao trong hội viên nông dân; thu hút ngày càng nhiều nông dân tham gia hội. Đến nay, có 1075 nông dân tham gia hội, chiếm 75% số hộ nông dân trong toàn xã.

Ảnh: Các đơn vị bạn đến dự Đại hội tặng hoa chúc mừng

Với những kết quả đạt được, cán bộ, hội viên, nông dân xã Ea Dăh đã thể hiện được vai trò nòng cốt của mình, góp phần tạo dựng thành quả ban đầu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Trong những năm đến, Hội sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tìm tòi, học hỏi, vận động hội viên nông dân tích cực thi đua sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và nâng cao chất lượng sản phẩm. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào lớn do trung ương Hội phát động; đoàn kết một lòng, quyết tâm phấn đấu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, xứng đáng vai trò trung tâm, nòng cốt trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

T/h: Đoàn Minh.