Đại hội thi đua quyết thắng lần thứ X

345 26/10/2017 17:34 CH Trần Sơn Tùng

     Ngày 26/10 huyện Krông Năng đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lần thứ X, giai đoạn 2017 – 2022. Đại tá Niê Ta – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Trần Trung Hiển – Bí thư huyện ủy về dự phát biểu chỉ đạo Đại hội.

     Nhân dân buôn Wiao, thị trấn Krông Năng, đơn vị kết nghĩa với cơ quan quân sự huyện đến chúc mừng và tặng hoa cho đại hội thi đua quyết thắng của LLVT huyện (2012-2017).

Văn nghệ chào mừng đại hội LLVT huyện lần 10 (2012-2017)

Toàn cảnh đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Krông Năng lần thứ 10 (2012-2017).

     Trong 5 năm 2012 - 2017, lực lượng vũ trang huyện Krông Năng không ngừng nâng cao chất lượng, xây dựng lực lượng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, xử lý với mọi tình huống, phòng chống âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội  trên địa bàn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Đoàn chủ tịch đại hội thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Krông Năng lần 10 (2012-2017).

Thượng tá Trần Minh Châu-Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện thay mặt đoàn chủ tịch báo cáo tổng kết phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017.

     Phong trào thi đua quyết thắng được triển khai sâu rộng, phát huy hiệu quả, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong lực lượng vũ trang. Hàng năm, 100% dân quân tự vệ đều được huấn luyện đảm bảo chất lượng, công tác tuyển quân đều đạt 100% chỉ tiêu được giao, chính sách hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức, thường xuyên phối hợp chặt chẻ với các tổ chức quần chúng, làm tốt công tác vận động quần chúng, quản lý và khai thác vũ khí thiết bị kỹ thuật quân sự an toàn, tiết kiệm.v.v… Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho các đối tượng đạt tỉ lệ 100% chỉ tiêu, trong đó, đối tượng 2 là 07đ/c; đối tượng (3) là 94đ/c; đối tượng (4) là 1.078đ/c; giáo dục kiến thức QP-AN cho 26.218 em học sinh, góp phần quan trọng vào xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Báo cáo cá nhân điển hình của một nữ dân quân thuộc đơn vị Công ty cà phê 49 trong phong trào thi đua quyết thắng giaiđoạn 2012-2017.

Các đại biểu tham quan một số hình ảnh tiêu biểu các hoạt động của LLVT huyện giai đoạn 2012-2017.

     Bên cạnh đó, thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và phong trào đền ơn đáp nghĩa, LLVT huyện đã tập trung rà soát, thẩm định hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho 872 hồ sơ theo Quyết định 62; Thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, nhận phụng dưỡng 01 Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng 03 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách và cựu quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 210 triệu đồng; quy tập đưa vào nghĩa trang 03 hài cốt liệt sỹ. Thực hiện tốt chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội. Phát huy truyền thống đoàn kết gắn bó máu thịt quân - dân, các đơn vị trong LLVT huyện đã tổ chức hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tiến hành làm công tác dân vận ở các thôn, buôn, địa bàn trọng điểm, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương làm công tác vận động quần chúng, xây dựng thực lực chính trị ở cơ sở; đóng góp trên 730 ngày công lao động giúp dân tu sửa đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, tu sửa nhà cộng đồng, tổng giọn vệ sinh khu dân cư v.v. Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu về việc tham gia "xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo" đơn vị đã vận động cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong đơn vị trao tặng 08 con heo giống cho hộ nghèo ở xã Ea Hồ, giúp đỡ 12 ngày công lao động và hỗ trợ 12 triệu đồng tu sửa chuồng trại và mua phân bón; phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Phú Xuân trao tặng 01 con bò giống cho hộ Cựu Chiến binh. Phối hợp với Ban CHQS các huyện trong Cụm dân vận số 1 tặng 01 con trâu, 05 con bò, hỗ trợ cây giống và 04 sổ tiết kiệm; tặng quà hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán v.v.

Ông Trần Trung Hiển - Bí thư huyện ủy Krông Năng phát biểu chỉ đạo đại hội LLVT huyện.

     Từ phong trào thi đua quyết thắng, trong 5 năm qua, có 111 tập thể và 217 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng. Đặc biệt có 05 tập thể, 11 cá nhân điển hình tiên tiến được vinh danh tại Đại hội thi đua quyết thắng lần này. Đây thực sự là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa TĐQT của LLVT huyện Krông Năng.

Đại tá Niê Ta - Chỉ huy phó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Dak Lak khen thưởng cho một số tập thể và cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng của huyện giaiđoạn 2012-2017.

     Phát biểu tại đại hội, thay mặt lãnh đạo huyện, Đ/c Trần Trung Hiển – Bí thư huyện uỷ đã biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng vũ trang huyện trong 5 năm qua và chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời nêu ra một số định hướng cần tiếp tục thực hiện nhằm đưa phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang của huyện Krông Năng  ngày càng chất lượng và hiệu quả trong những năm tiếp theo.

Được sự ủy quyền của UBND huyện Krông Năng, Thượng tá Trần Minh Châu - Chính trị viên Ban CHQS huyện trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng của huyện giai đoạn 2012-2017.

     Đại hội đã giành nhiều thời gian để nghe báo cáo thành tích và tham luận về một số kinh nghiệm từ phong trào thi đua quyết thắng của các đơn vị Ea Tam, Cư Klông, Ban tham mưu, Ban chỉ huy quân sự Huyên, Công ty TNHH MTV cao su Krông Búk và một số cá nhân điển hình. Để ghi nhận những thành tích, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân; UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân đã có thành  tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng trong 5 năm qua.

T/h: Đoàn Minh - Thanh Xuân.

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584