Đại lễ Phật Đản - Phật lịch 2561, dương lịch 2017.

143 10/05/2017 08:58 SA Ban biên tập

Sáng ngày 9/5, nhằm ngày 14 tháng 4 âm lịch, tại chùa Kim Quang xã Phú Xuân, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Krông Năng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561, dương lịch 2017.

Các Chư tăng, Chư ni của các Chùa, các Niệm Phật đường, Tịnh thất trong huyện đang tiến vào lễ đài.

Lãnh đạo huyện Krông Năng cùng các Chư tăng, Chư ni và đồng bào Phật tử làm lễ chào Quốc kỳ, Đạo kỳ và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Tham dự Đại lễ có đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam  huyện Krông Năng, đông đảo tăng ni, đạo tràng phật tử các Chùa, Niệm phật đường, Tịnh thất trên địa bàn Huyện. Về phía chính quyền, có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và các phòng ban chức năng của huyện.

Múa dâng hoa mừng Đại lễ Phật đản-Phật lịch 2561, dương lịch 2017.

Tì kheo Thích Nguyên Thắng – Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Krông Năng tuyên đọc thông điệp của

Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Khai mạc Đại lễ, Đại đức  Thích Nguyên Thắng - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chứng minh lễ tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi chư tôn hòa thượng, chư thượng tọa, ni trưởng, ni sư, đại đức tăng ni, cư sĩ, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Thông điệp nêu rõ: “Trải qua hơn 2.000 năm lịch sử hiện diện và đồng hành với dân tộc Việt Nam, đạo Phật đã trở thành tôn giáo của dân tộc. Đại lễ Phật đản năm nay ghi nhận những nỗ lực của các cấp giáo hội triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội VII Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tiến tới Đại hội lần thứ VIII, với nhiều hoạt động tích cực như nghi lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, biểu diễn văn hóa nghệ thuật Phật giáo và văn hóa dân tộc Việt Nam, thực hiện công tác xã hội từ thiện, tưởng niệm tri ân các bậc tiền nhân, anh hùng liệt sĩ, đã góp phần xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh trong thời kỳ hội nhập và phát triển của thế giới”.

Ông Châu Văn Lượm - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện  đọc lời chúc mừng của Đảng, Nhà nước huyện Krông Năng nhân Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2561, dương lịch 2017.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Châu Văn Lượm - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu chúc mừng đến toàn thể chức sắc, tăng ni và bà con phật tử trên địa bàn huyện Krông Năng nhân mùa Phật Đản, Phật lịch 2561, dương lịch 2017, cũng như biểu dương những đóng góp của bà con Phật giáo trong quá trình xây dựng Huyện nhà ngày càng phát triển. Mong muốn các tăng ni, phật tử trong huyện tiếp tục phát huy các giá trị đạo đức và văn hóa, bản chất từ bi và trí tuệ của đạo Phật vào thực tiễn đời sống, sinh hoạt tôn giáo theo đúng đường hướng “Đạo pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”, góp phần xây dựng môi trường xã hội tốt đẹp và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
     Kết thúc Đại lễ Phật đản là các nghi thức cúng dường, dâng hoa mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561, dương lịch 2017, đồng thời phát gạo cho người nghèo và phóng sanh, cầu nguyện hòa bình, an lạc cho chúng sanh.

T/h: Trần Chi - Đoàn Minh  (Đài TTTH Krông Năng).

Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng, Số 98 Nguyễn Tất Thành, TT Krông Năng

Email: Banbientap@krongnang.daklak