Đảng ủy xã Ea Puk tổ chức Hội nghị học tập Nghị quyết TW 4 và Hội nghị tổng kết năm 2016

547 09/01/2017 14:24 CH Ban biên tập

Thực hiện Kế hoạch của Huyện ủy, sáng ngày 04 tháng 01 năm 2017, Đảng bộ xã Ea Puk đã tổ chức hội nghị học tập, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Dự hội nghị có hơn 100 cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Cao Hữu Lợi, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy báo cáo Nghị quyết tại hội nghị

Qua Hội nghị nhằm giúp cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về nội dung Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng thời, nhận diện đúng những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Buổi chiều cùng ngày, Đảng bộ cũng đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016 và đề ra Nghị quyết nhiệm vụ chính trị năm 2017. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Đông - Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Dương Thị Len - Ban chấp hành Huyện ủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Tại hội nghị này, Đảng bộ triệu tập và có mặt 104 đảng viên.

Đ/c Nguyễn Thị Đông - BTV HU – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo, trong năm 2016 Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ chính trị và đạt nhiều kết quả quan trọng. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt, cụ thể: lĩnh vực kinh tế có mức phát triển khá; công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 105% chỉ tiêu huyện giao; Văn hóa - xã hội có nhiều cố gắng và tiến bộ; chương trình mục tiêu quốc gia về công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới đem lại nhiều kết quả thiết thực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương thực hiện nghiêm túc; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thường xuyên được tăng cường và đổi mới đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ đề ra.
Tại Hội nghị, Đảng ủy xã đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể “trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng.

Đ/c Cao Hữu Lợi – Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho 2 tập thể chi bộ và 01 cá nhân tiêu biểu năm 2016

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đảng bộ xã Ea Puk đề ra mục tiêu năm 2017 là: phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 – khóa XII, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong toàn Đảng bộ; nâng cao vai trò của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong việc tập hợp, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân; phát huy mọi nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền và giữ vững danh hiệu Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh”.

Tin & ảnh: Tùng Bách