Đoàn công tác của BQL Di tích tỉnh tiến hành khảo sát Thác Sơn Long – xã Ea Tam

551 01/04/2017 20:02 CH Trần Sơn Tùng

Ngày 30/3/2017, Đoàn công tác của Ban quản lý Di tích tỉnh Đắk Lắk do Đ/c Hoàng Thị Nhật – PGĐ BQL Di tích tỉnh làm trưởng đoàn đã phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin huyện Krông Năng và UBND xã Ea Tam tổ chức đi khảo sát, đánh giá thực trạng của thắng cảnh thác Sơn Long - xã Ea Tam.

Đoàn công tác khảo sát tại thác Sơn Long

Thác Sơn Long thuộc thôn Tam Điền, xã Ea Tam, nằm cách trụ sở UBND xã khoảng 07 km về hướng Đông. Đây là một dòng thác đẹp, cảnh thác còn giữ được vẻ nguyên sơ, chưa có sự tác động của con người. Ngoài cảnh quan thiên nhiên nên thơ và hùng vĩ, thác Sơn Long còn thuộc lâm phần của BQL Rừng phòng hộ đầu nguồn huyện Krông Năng với diện tích được quy hoạch hơn 30 ha nên hệ thực vật ở hai bên dòng thác rất phong phú, đa dạng.
     Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu cụ thể, đánh giá hiện trạng của thác Sơn Long. Từ kết quả của chuyến đi này, BQL Di tích tỉnh Đắk Lắk sẽ nghiên cứu, lập hồ sơ di tích để đề nghị các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét quyết định xếp hạng đối với thắng cảnh trên.

* Một số hình ảnh của thác Sơn Long:

Tin và ảnh: Tư Dương