Đoàn công tác của Cục quản lý xây dựng công trình - Bộ Nông nghiệp và PTNT về làm việc tại huyện

465 07/03/2020 19:01 CH Trần Sơn Tùng

Ngày 07/3/2020, Đoàn công tác của Cục quản lý xây dựng công trình - Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc cùng Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng 8, Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục thủy lợi và UBND huyện Krông Năng về dự án Hồ chứa nước Krông Năng

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác của Cục quản lý xây dựng công trình do ông Dương Tiến Chung - Cục phó Cục quản lý xây dựng công trình đã kiểm tra hiện trạng thực tế và làm việc cụ thể để đánh giá sự cần thiết thực hiện dự án nói trên về: sự cần thiết đầu tư, dự kiến quy mô, mục tiêu, công tác GPMB và sơ bộ đánh giá tác động môi trường... liên quan đến công tác đầu tư dự án để đề xuất Bộ Nông nghiệp và PTNT xem xét quyết định trong Kế hoạch trung hạn 2021-2025.

Dương Tiến Chung - Cục phó Cục quản lý xây dựng công trình phát biểu ý kiến

Ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo trước Đoàn công tác về sự cần thiết phải đầu tư dự án, UBND huyện sẵn sàng hỗ trợ và tiến hành GPMB để thực hiện dự án, với mục tiêu xây dựng hồ thủy lợi để cung cấp nước tưới cho khoảng 7.500 ha đất nông nghiệp của huyện Krông Năng, Ea Kar và một phần huyện Krông Pắk; cung cấp nước sinh hoạt cho khoảng 50.000 dân và cắt giảm lũ, tạo môi trường sinh thái.