Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Krông Năng

154 15/07/2021 12:26 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Sáng 15-7, đoàn công tác Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới của tỉnh Đắk lắk do ông Dương Tiến Đức, Phó chánh văn phòng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (MTQGXDNTM) 6 tháng đầu năm 2021 tại huyện Krông Năng.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo 11 xã trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, thời gian qua Chương trình MTQGXD NTM tại huyện Krông Năng được triển khai quyết liệt, đồng bộ từ huyện đến cơ sở. Đến nay huyện đã đạt 180/209 tiêu chí, tiêu chí bình quân đạt 16,37 tiêu chí/xã; trong 6 tháng đầu năm đã có 2 xã (Tam Giang và Ea Tam) được công nhận đạt chuẩn, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên thành 5 xã; trong năm nay huyện phấn đấu đưa xã Ea Puk về đích nông thôn mới, huyện đã xây dựng được 5 khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu tại địa bàn 3 xã; huyện có 4 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCop đạt 3 - 4 sao, dự kiến đến hết năm 2021 huyện có thêm 5 sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop.

Toàn cảnh buổi họp

Về huy động nguồn vốn, năm 2021 dự kiến nguồn vốn thực hiện cho chương trình MTQGXD NTM là hơn 115,9 tỷ đồng. Trong đó ngân sách Trung ương là hơn 99,7 tỷ đồng; ngân sách huyện hơn 11,3 tỷ đồng; ngân sách xã 39,6 tỷ đồng và huy động từ người dân hơn 4,7 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác, các đại biểu huyện đã dành nhiều thời gian thảo luận về các giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm giúp các địa phương, đặc biệt là các xã vùng 3, các buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ phát triển, đạt các tiêu chí Nông thôn mới.

                                                                   T/h: Xuân Thái

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568