Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại huyện Krông Năng

1260 13/02/2020 13:42 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Sáng 13/2, đoàn công tác số 2 của Ban chỉ đạo tỉnh Đắk Lắk về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virut Corona do ông Nguyễn Trung Thành, Phó giám đốc Sở y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo  huyện Krông Năng.

Tham gia làm việc với đoàn có ông Trần Minh Châu, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo cùng các thành viên ban chỉ đạo của huyện, các xã, thị trấn.

 Tính tới thời điểm hiện tại huyện Krông Năng chưa có bệnh nhân nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, tuy nhiên khi có chỉ đạo của tỉnh huyện đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện và xã, thị trấn; tiến hành lập kế hoạch phòng chống dịch bệnh cũng như chuẩn bị phương tiện, hóa chất, trang phục chống dịch; đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe để người dân nắm bắt thông tin về dịch và cách phòng ngừa hiệu quả; chỉ đạo các trường học vệ sinh, lau chùi trường lớp, chủ động phun hóa chất khử trùng; chỉ đạo các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối tượng đi từ vùng có dịch về; ban chỉ đạo huyện tiến hành kiểm tra đột xuất một số xã, thị trấn để có kế hoạch chỉ đạo công tác triển khai phòng bệnh chung trên địa bàn…

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác tại huyện Krông Năng

Tại buổi kiểm tra, huyện Krông Năng đã phản ánh một số khó khăn như của địa phương như khó khăn về vật tư y tế, hóa chất để phun khử trùng tại các trường học, kinh phí phục vụ phòng chống dịch bệnh còn hạn chế.

Kết luận buổi kiểm tra, đoàn công tác của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona của tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó phòng chống dịch bệnh của huyện Krông Năng. Đoàn công tác đề nghị huyện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục cho người dân, không để gây hoang mang lo lắng, nhưng cũng không được chủ quan lơ là. Trung tâm y tế huyện cần thực hiện nghiêm quy trình đón tiếp, điều tra yếu tố dịch tể bệnh nhân. Đồng thời phối hợp với các nhà sản sản xuất, kinh doanh cung ứng đủ vật tư y tế, hóa chất, khẩu trang, bảo hộ lao động, nước sát trùng, sát khuẩn để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện xây dựng phương án cách ly, hậu cần, chế độ ăn, ở cho bệnh nhân điều trị nếu có…

T/h: Xuân Thái

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568