Đoàn Công Tác Huyện Ủy Kiểm Tra Thực Trạng Rừng Phòng Hộ Tại Xã Ea Tam.

986 22/02/2017 16:50 CH Trần Sơn Tùng

     Đoàn công tác của huyện Krông Năng và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Trần Phú Hùng, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn vừa đi kiểm tra thực trạng rừng phòng hộ đầu nguồn tại tiểu khu 320, 323 xã Ea Tam.

Đoàn kiểm tra băng suối vào tiểu khu rừng 320, 323 thuộc xã Ea Tam.

     Tại đây đoàn công tác đã vào tiểu khu 320, 323 để ghi nhận những ý kiến của bà con nhân dân Buôn Trấp, xã Ea tam (Là nhóm hộ nhận khoán bảo vệ khu vực rừng phòng hộ này) phản ánh về việc có một số hộ dân thôn Tam Điền, xã Ea Tam vào rừng lấn chiếm rừng phòng hộ để trồng các loại cây lâu năm như cà phê, bơ, chuối và canh tác lúa nước tại đây.

Xác định tọa độ và kiểm tra chất lượng những khoảnh rừng đã giao cho người dân xã Ea Tam bảo vệ.

Đi kiểm tra dọc theo mương thủy lợi do người dân đào và dẫn nước vào rừng tưới cà phê, trồng lúa nước.

Những ô da beo do dân tự ý lấn chiếm trong tiểu khu rừng 320, 323.

     Khi đoàn vào thực tế thì có tình trạng một hộ dân tại thôn Tam Điền đã lấn chiếm và trồng cây cà phê và lúa nước, hiện nay đang tiếp tục lấn chiếm thêm. Dù huyện đã nắm được tình hình từ năm 2015, huyện đã thành lập đoàn nhiều lần xuống kiểm tra và đề nghị Ban quản lí rừng phòng hộ đầu nguồn tuyên truyền nhắc nhở để bà con nhân dân hiểu và dừng việc lấn chiếm canh tác. Huyện cũng đã đề nghị Ban quản lí rừng phòng hộ đầu nguồn lập báo cáo trình huyện, tỉnh để cướng chế phá bỏ những diện tích lẫn chiếm trả lại đất rừng nhưng đến nay ban quản lí vẫn chưa thực hiện.

Họp đoàn sau khi đi kiểm tra các diện tích rừng bị lấn chiếm.

      Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã có cuộc họp tại UBND xã Ea Tam để cùng bàn giải pháp xử lý. Trên tinh thần chung lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh và lãnh đạo huyện đã thống nhất giao cho Ban quản lí rừng phòng hộ nhanh chóng lập phương án trình lên huyện và tỉnh, phối hợp chặt chẽ với chính quyền xã Ea tam tuyên truyền nhắc nhở hộ dân tại thôn Tam Điền không lấn chiếm rừng và tự nguyện phá bỏ cây trồng trên diện tích đã lấn chiếm. Nếu trường hợp hộ này chây ì thì nhất quyết cướng chế giải tỏa để trồng lại rừng trên diện tích bị lấn chiếm.

T/h: Trần Chi - Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568