Đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk kiểm tra thực hiện đề án 61 tại huyện Krông Năng

499 17/10/2018 14:13 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

      Chiều ngày 16/10/2018, Đoàn công tác Ban chỉ đạo của tỉnh về kiểm tra thực hiện Kết luận số 61-KL/TW, ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020”

     Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Y Bi On Niê, Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện, trưởng Ban chỉ đạo; Ông Châu Văn Lượm, phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo đề án 61.

     Theo báo cáo của Huyện ủy Krông Năng, qua 4 năm (2015-2018) thực hiện Đề án 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, bộ mặt nông thôn được đổi mới, các tuyến đường nông thôn được sửa chữa nâng cấp, xây dựng bê tông hóa giao thông nông thôn được nhân dân hưởng ứng tích cực; năng suất, chất lượng, sản lượng nông sản không ngừng được tăng lên, đời sống bà con nông dân ngày càng cải thiện. Công tác dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cũng được chú trọng, thông qua các lớp nghề được học đã giải quyết 620 lao động, tỷ lệ lao động có việc làm sau đào tạo đạt 60%. Các phong trào thi đua ở nông thôn tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đồng bộ. Quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện, cấp xã được được xây dựng đã giúp nông dân tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư, mở rộng sản xuất. Đến nay, toàn huyện đã có trên 26 ngàn hộ được công nhận gia đình văn hóa, 1.200 hộ được tôn vinh qua phong trào sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Đ/c Y Bion Niê, Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

       Tuy nhiên, nông nghiệp của huyện phát triển còn kém bền vững, tốc độ tăng trưởng chưa cao; chuyển đổi cơ cấu kinh tế còn chậm, sản xuất nhỏ lẻ, phân tán; việc huy động nguồn quỹ hỗ trợ nông dân còn gặp nhiều khó khăn; nguồn vốn và các dự án hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, ngành nghề nông thôn ít, thiếu việc làm, kinh phí đào tạo nghề còn thiếu…

      Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tư , Tỉnh ủy viên, chủ tịch hội Nông dân tỉnh đánh giá cao vai trò của Huyện ủy Krông Năng trong việc triển khai thực hiện Đề án 61 trên địa bàn huyện trong thời gian qua đạt được một số kết quả tích cực. Đặc biệt, huyện là một trong số ít địa phương xây dựng được Quỹ hỗ trợ nông dân, kịp thời giúp cho các hộ dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Qua đó đề nghị huyện Krông Năng cần phát huy vai trò của Hội nông dân trên từng lĩnh vực cụ thể trong xây dựng nông thôn mới;tập trung phát triển nông nghiệp phải gắn liền với tái cơ cấu nông nghiệp, tạo ra sản phẩm chủ lực của địa phương; cần mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng; các tổ chức đoàn thể tích cực vào cuộc tuyên truyền cho hội viên lấy giá trị làm cơ sở để chuyển đổi tái cơ cấu, tăng giá trị sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

                                                             T/h : Đình Tình

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584