Đoàn kiểm tra số 01 của huyện kiểm công tác chuẩn bị bầu cử và phòng chống Cobid-19 tại các xã

254 13/05/2021 14:26 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Trong 2 ngày 12 và 13/5, Đoàn kiểm tra số 01 của huyện do đồng chí Trương Hoài Anh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các xã:Ea Tân, Đliê Ya, Ea Toh, Phú Lộc, Cư Klông.

Tại các xã, đoàn công tác đã nghe Ủy ban bầu cử và lãnh đạo UBND các xã báo cáo nhanh công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, công tác phòng chống dịch Covd-19 tại các xã. Nhìn chung, đến thời điểm này, Uỷ ban bầu cử các xã đã hoàn thành việc niêm yết công khai tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại tất cả các khu vực bỏ phiếu. Các công tác chuẩn bị bầu cử đã được các xã triển khai toàn diện, nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời, đúng quy định của pháp luật, đúng hướng dẫn của cấp trên và bảo đảm tiến độ theo quy định.

Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại xã Đliê Ya

Bên cạnh đó các xã đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử, nhất là các hoạt động tuyên truyền trực quan sinh động, tạo được dấu ấn và không khí hướng đến ngày hội bầu cử giúp cán bộ, đảng viên và ác hội nghị tiếp xúc, gặp gỡ của người ứng của Đại biểu với nhân dân được tổ chức nghiêm túc; Theo báo cáo, Xã Ea Tân có 7.600 cử tri tham gia bầu cử tại 9 khu vực bỏ phiếu. Xã Đliê Ya có khoảng 10.900 cử tri tham gia bầu cử tại 15 khu vực bỏ phiếu. Xã Ea Toh có 10.460 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 10 khu vực bỏ phiếu. Xã Phú Lộc có 8.354 cử tri tham gia bầu cử tại 17 khu vực bỏ phiếu. xã Cư Klông có 3.519 cử tri với 8 Khu vực bỏ phiếu.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại trạm y tê xã Ea Tân

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được các xã triển khai hiệu quả, đã làm tốt công tác theo dõi, cập nhật ra quyết định cách ly với các trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa phương. Kiểm tra, yêu cầu ký cam kết đóng cửa với các khu vui chơi, giải trí quán Karaoke, không tụ tập đông người, deo khẩu trang nơi công cộng… theo quy định.

Sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế một số điểm bỏ phiếu tại các xã, kiểm tra công tác thực hiện quy định về phòng chống dịch Covd-19.

Đoàn kiểm công tác chuẩn bị bầu cử và phòng chống Covid-19 tại xã Phú Lộc

Phát biểu kết luận tại các xã sau kiểm tra, đồng chí Trương Hoài Anh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đã được 5 xã triển khai toàn diện, nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời, đúng quy định của pháp luật, đúng hướng dẫn của cấp trên và bảo đảm tiến độ theo quy định. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tiếp theo Ban chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử các địa phương tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử, nêu cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử đặc biệt là tiến độ theo các mốc thời gian đã quy định. Các địa phương giải quyết và nắm bắt tình hình tại địa phương, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo, giải quyết tốt công tác giải quyết khiếu nại tố cáo nếu có; bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên triển khai đảm bảo chính xác, đúng theo quy trình và đúng theo quy định của Luật Bầu cử; Chú trọng đảm bảo công tác an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử.

Đoàn kiểm tra khu vực niêm yết danh sách ứng cử viên và khu vực bầu cử thôn Lộc Tài, xã Phú Lộc

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ ra mặt hạn chế mà một số địa phương làm chưa tốt trong công tác phòng chống dịch Covd-19 như chưa theo dõi chặt chẽ người được cách ly tại nhà, chưa thực hiện nghiêm việc đao khẩu trang nơi công cộng, thực hiện khai báo y tế... và yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hình thức tuyên truyền dịch bệnh Covid-19 để ngưởi dân thực hiện tốt, các địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19, cần phải chuẩn bị trang thiết bị y tế phòng dịch như do thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn trong ngày bầu cử và phun khử khuẩn xung quanh các khu vực bỏ phiếu. Thực hiện tốt công tác trang trí khánh tiết, cổ động trực quan, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi và khí thế cho người dân về cuộc bầu cử, để cuộc bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

T/h: Xuân Thái

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568