Đoàn làm việc của UBND huyện kiểm tra xã đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới và xã xây dựng Nông thôn mới Nâng cao

545 27/10/2020 10:24 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Đoàn kiểm tra của UNND huyện do Ông Trương Hoài Anh Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM của huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với  xã Ea Puk là địa phương đăng ký đạt chuẩn NTM vào năm 2021.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra của huyện, lãnh đạo xã Ea Puk cho biết tính đến nay xã đã đạt và cơ bản đạt 16/19 tiêu chí, 3 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 5 về Trường học, tiêu chí số 7 cơ sở hạ tầng thương mại.  Tại buổi làm việc xã đã báo cáo về những khó khăn  của địa phương  như nhu cầu vốn xây dựng giao thông, thủy lợi, xã chưa có chợ để người dân buôn bán…. Để về đích NTM vào năm 2021, xã đã xây dựng kế hoạch đăng ký nguồn vốn để hoàn thiện bộ tiêu chí với số tiền trên 44 tỷ đồng. Trong đó ngân sách từ Trung ương, Tỉnh trên 6,7 tỷ đồng.  Ngân sách huyện 327 triệu đồng và từ nhiều nguồn vốn huy động khác. Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đã trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan đến kiến nghị, đề xuất của xã. Đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể để giúp Ea Puk  thực hiện các tiêu chí NTM theo kế hoạch đề ra.

          Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Ea Puk

Về phía xã đã thể hiện quyết tâm cao cũng như có kế hoạch duy trì và nâng cao tiêu chí đã đạt; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí chưa đạt; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng NTM xã; nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về xây dựng NTM trong nhân dân...

Kết luận tại buổi  làm việc, Ông Trương Hoài Anh Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo NTM của huyện đã đưa ra quan điểm chỉ đạo của huyện bên cạnh địa phương cần phải quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM. Đồng thời đề nghị các ban, ngành của huyện thường xuyên, theo dõi, đánh giá, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, để địa phương hoàn thành 19 tiêu chí NTM theo đúng tiến độ.

Cùng ngày, đoàn công tác của UBND huyện Krông Năng do Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM của huyện  làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2023 tại  xã Phú Lộc.

Phú Lộc là xã đầu tiên của huyện Krông Năng được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2017. Thực hiện kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay xây dựng xã NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025. Đồng thời tiến hành triển khai xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu … Đẩy mạnh các phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; gắn với kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay xã đã đánh giá đạt 10/20 tiêu chí theo bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Để công nhận là xã NTM nâng cao vào năm 2023, trong lộ trình xã cũng đã có những kế hoạch về vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi, điện, vệ sinh môi trường… cũng như kế hoạch để triển khai hoàn thiện các hạng mục theo từng giai đoạn.

Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đại diện các ngành chức năng và đ/c Trưởng đoàn làm việc của huyện cũng đồng ý quan điểm của xã Phú Lộc sẽ hoàn chỉnh thủ tục đề nghị công nhận là xã NTM nâng cao vào năm 2023. Vì nguồn lực địa phương có hạn, thời điểm này huy động trong nhân dân rất khó. Tuy nhiên ngay từ bây giờ xã cần có kế hoạch về nguồn vốn đầu tư, cũng như hồ sơ thủ tục xin vốn hợp lệ để huyện đăng ký với Tỉnh và thực hiện theo lộ trình từ nay đến năm 2023 đảm bảo hoàn thành xã NTM nâng cao theo kế hoạch.

                                                          T/h: Thanh Xuân

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568