Ea Tam chuẩn bị cho Lễ hội dân gian Văn hoá Việt Bắc năm 2014

291 22/01/2014 09:00 SA Ban biên tập

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là nhu cầu sinh hoạt văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc phía Bắc chuyển cư về sinh sống tại xã Ea Tam huyện Krông Năng .
     Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân huyện, Đảng bộ và chính quyền xã Ea Tam đã triển khai, lập kế hoạch chuẩn bị tổ chức Lễ hội dân gian Văn hóa Việt Bắc lần thứ V năm 2014 vào dịp rằm tháng giêng năm Giáp Ngọ 2014.
     Theo kế hoạch, Lễ hội được tổ chức trong 03 ngày 02 đêm, bắt đầu từ ngày 13 đến hết ngày 15 tháng Giêng Giáp Ngọ 2014. Phần Lễ chủ yếu với các nghi thức, nghi lễ dân gian trong đó có Lễ Lồng Tồng (xuống đồng), Lễ cúng Thổ công …tại thôn Tam Hiệp. Phần Hội gồm các trò chơi dân gian như tung còn, thi giã bánh Giầy gói bánh Chưng, heo quay…Ngoài ra còn xen kẻ các hoạt động văn hóa thể thao như văn nghệ, cắm trại và các môn thể thao quần chúng giữa các đơn vị thôn buôn trong địa bàn xã.

Đ/c Phạm Minh Sơn – Chủ tịch UBND huyện trong nghi thức lễ Lòng tòng

Đây là một hoạt động văn hóa truyền thống thường niên nhằm bảo lưu, gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc phía Bắc đang sinh sống tại địa bàn huyện Krông Năng.

Tin và Ảnh: Hoàng Thị Hoa