Ea Tam chung tay xây dựng nông thôn mới

110 16/01/2017 14:02 CH Ban biên tập

Trong năm qua, cùng với sự quan tâm hỗ trợ, đầu tư của Nhà nước, bà con nhân dân  xã Ea Tam đã có ý thức phấn đấu tự vươn lên trong cuộc sống. Không chỉ nỗ lực phát triển sản xuất để tăng thu nhập kinh tế gia đình, bà con còn tích cực chung tay, góp sức cùng Nhà nước xây dựng nông thôn mới.

Hội trường thôn do nhân dân tự nguyện đóng góp

Qua phát động phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, bà con nhân dân đồng bào đã tình nguyện hiến đất đai, hoa màu và ngày công… để cùng Nhà nước xây dựng quê hương; các thôn ,buôn trên địa bàn xã đã vận động bà con hiến đất, hoa màu, góp kinh phí làm đường nông thôn, đường điện, xây dựng Hội trường thôn... Bằng cách lồng ghép Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới với các chương trình khác một cách hợp lý, đã tạo hiệu quả trong đầu tư, nhất là đối với cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, công trình văn hóa, trường học, điện.

Đường liên thôn nhân dân tự đóng góp

Trong năm qua, nhân dân tự nguyện góp kinh phí xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng trong đó xây dựng 03 đường điện để phục vụ sinh hoạt và sản xuất với tổng kinh phí trên 2 tỷ 45 triệu đồng; xây dựng 4 Hội trường các thôn với tổng kinh 1 tỷ 33 triệu đồng; làm đường nông thôn, nâng cấp ( đổ đá hỗn hợp) tuyến đường trục xã Tam Đồng – Tam Thuỷ kinh phí trên 380 triệu đồng, đổ bê tông đường Tam Thuỷ- Tam Thành dài 300m do nhân dân tự đóng góp 170 triệu... Đến nay, toàn xã cơ bản đạt 15/19 tiêu chí của bộ tiêu chí NTM . Nhờ đó, hạ tầng kinh tế - xã hội được nâng lên, đời sống nông thôn được cải thiện rõ nét, tình làng nghĩa xóm càng thêm bền chặt, nét đẹp văn hóa được bảo tồn và phát huy.

Tin &ảnh: Hoàng Hoa

Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng, Số 98 Nguyễn Tất Thành, TT Krông Năng