Gặp mặt truyền thống lực lượng TNXP và lao động chính xã Phú Xuân

180 29/12/2014 09:11 SA Ban biên tập

Ngày 24-12-2014 Tại xã Phú Xuân đã diễn ra buổi gặp mặt truyền thống cựu TNXP và Lao động chính .
     Về tham dự buổi gặp mặt có Đc Đoàn Sơn Phó chủ tịch HĐND huyện Krông Năng, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã Phú Xuân, ban liên lạc TNXP các xã Tam Giang, Phú Lộc, các cựu TNXP và Lao động chính.
     Mùa xuân năm 1977, tại Điện Thái Hòa - Ngọ Môn kinh thành Huế. Đáp lời kêu gọi của Thành ủy thành phố Huế, một buổi lễ xuất quân trong không khí trang nghiêm, hào hùng. Tiểu đoàn TNXP gồm những thanh niên tuổi đôi mươi khoát ba lô lên đường tiến lên Tây nguyên đi khai phá một vùng đất rộng lớn, mở đường đưa một bộ phận nhân dân Tp Huế đi xây dựng vùng kinh tế mới, nay là xã Phú Xuân huyện krông Năng - Daklak.

Buổi gặp mặt của cựu TNXP hằng năm không những là dịp để ôn lại truyền thống, lòng tự hào của lực lượng thanh niên thời bấy giờ mà còn có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước truyền thống vẻ vang của cha anh,  vượt qua mọi gian nan thử thách, xây dựng mảnh đất Phú Xuân ngày càng giàu đẹp.
     Cuộc hội ngộ đã kết thúc nhưng bài ca hào hùng ngày ấy vẫn còn vang mãi trong tâm trí của mỗi con người.

Một tiết mục văn nghệ của cựu TNXP biểu diễn

Tin và ảnh : Trường Sanh