Gương phụ nữ "Trung hậu, Đảm đang"

166 11/03/2013 09:04 SA Ban biên tập

Phát huy nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “trung hậu, đảm đang”, phụ nữ xã Cư Klông thời gian qua đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xã hội cũng như phát triển kinh tế gia đình, khẳng định vị trí quan trọng của phụ nữ trong xã hội hiện đại.

 Điển hình là gia đình chị Hồ Thị Dung ở thôn Tam Thuận xã Cư Klông, một cán bộ Hội năng động, xứng đáng với danh hiệu trung hậu, đảm đangmà chị em trong Hội phụ nữ xã dành cho chị. Năm 2004 chị rời quê hương Thanh Hóa  vào vùng đất Krông Năng để lập nghiệp. Trong tay đồng vốn ít ỏi, bước đầu gặp rất nhiều khó khăn, gia đình thuộc diện cận nghèo. Năm 2005 chị Dung tham sinh hoạt tại chi hội phụ nữ thôn Tam Thuận, từ đây chị tiếp cận được vốn vay của Ngân hàng chính sách và vốn vay của Hội phụ nữ. Với sự cần cù, chịu khó, chị đã sử dụng đồng vốn có hiệu quả, bước đầu chị Dung đầu tư vào chăn nuôi heo, gà, mục đích là “lấy ngắn nuôi dài”; dần dần chị mở rộng diện tích chăn nuôi và tích cóp để mua đất trồng cà phê. Đến nay gia đình chị Dung có gần 4 héc ta cà phê, kết hợp với chăn nuôi, mỗi năm cho thu nhập hơn 300 triệu đồng.

Chưa phải là một triệu phú tiêu biểu, nhưng chị Dung là một gương điển hình về phát triển kinh tế; biết khai thác triệt để tiềm năng đất đai, chăn nuôi, tăng gia sản xuất, vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình. Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Dung còn biết đến là người vợ hiền, người mẹ đảm đang, chăm lo vun vén gia đình êm ấm, hạnh phúc. Hai con của chị Dung đều ngoan hiền, học giỏi; gia đình nhiều năm liền được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu.

          Chị Hồ Thị Dung (áo trắng bên phải), phó chủ tịch Hội LHPN xã Cư Klông,

                                trong một đợt sinh hoạt, gặp gỡ các hội viên.

Với sự nhiệt tình, năng động tham gia công tác Hội, năm 2007 chị Dung được chị em trong Chi hội phụ nữ thôn Tam Thuận tín nhiệm làm chi hội trưởng. Và đến năm 2011 chị được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã Cư Klông nhiệm kỳ 2011 – 2016. Dù  ở cương vị nào chị Dung cũng đều thể hiện tính tiên phong, gương mẫu trong các phong trào của công tác hội; luôn gần gủi với hội viên để nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của chi em; tận tình hướng dẫn, động viên hội viên làm kinh tế; sẵn sàng giúp các hội viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn…

Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, chị Dung và nhiều chị em phụ nữ xã Cư KLông luôn tích cực lao động sáng tạo, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; tham gia các hoạt động xã hội, trở thành những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

                                                                      Tin, ảnh: Hiệu Lực – Thanh Minh

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584