Gặp mặt người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

399 27/07/2017 16:46 CH Trần Sơn Tùng

     Ngày 26/7 UBND huyện Krông Năng tổ chức gặp mặt 143 người có công  tiêu biểu trên địa bàn huyện, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Ông Trần Minh Châu - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Năng phát biểu khai mạc buổi gặp mặt người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm ngày TB-LS: 27/7/2017.

     Trong thời gian qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được thường trực huyện ủy, UBND huyện quan tâm sâu sát, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách. Hiện nay trên địa bàn huyện có 963 người có công cách mạng, gồm có 17 mẹ Việt Nam anh hùng (trong đó 01 mẹ còn sống); 8 cán bộ lão thành cách mạng, 03 cán bộ tiền khởi nghĩa, 298 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, 117 bệnh binh, 23 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 40 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, 373 thân nhân liệt sỹ, trong đó có 585 đối tượng đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng.

Ông Trần Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa, khen thưởng cho các xã, thị trấn đã có thành tích xuất sắc về công tác TB-LS của đơn vị trong những năm qua.

Bà Nguyễn Thị Đông - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng với ông Trần Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Năng trao hoa, khen thưởng cho 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác TB-LS.

     Nhằm động viên tinh thần đối với người có công, tại buổi gặp mặt, UBND huyện đã mời đoàn ca múa nhạc nghệ thuật tỉnh Đăk Lăk về biểu diễn phục vụ. Những tiết mục ca múa nhạc được thể hiện làm sống động, gợi nhớ một thời hào hùng của những người từng đi qua thời chiến tranh. Đây là dịp để Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Krông Năng bày tỏ lòng hiếu nghĩa, tri ân sâu sắc đối với các thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .
    Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Minh Châu - Phó chủ tịch UBND huyện đã gửi lời tri ân đến gia đình những người có công cách mạng, gia đình chính sách và mong muốn các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương, góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương đất nước, xây dựng huyện Krông Năng  ngày càng giàu mạnh.

    Cũng trong dịp này, UBND huyện tuyên dương khen thưởng cho 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện chính sách ưu đãi người có công và phong trào “đền ơn đáp nghĩa”.

T/h: Trần Chi - Đoàn Minh.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584