Ghi nhanh: Nghĩa tình xuân biên giới

175 19/01/2017 09:35 SA Trần Sơn Tùng

     Trong cái nắng ấm áp của những ngày cuối năm, khi những cánh rừng khộp trút chiếc áo vàng, để khoát lên mình màu xanh của đất trời cũng là lúc một mùa xuân  mới lại về trên biên giới.
     Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, lãnh đạo huyện Krông Năng thành lập đoàn đi thăm và tặng quà, chúc Tết các chiến sỹ đồn Biên phòng Sêrêpôk 743, đây là đơn vị kết nghĩa với huyện Krông Năng trong nhiều năm qua.

Chuyển quà Tết lên biên giới.

     Không khí Tết đối với các chiến sĩ biên phòng thường đến sớm hơn.  Tết của anh, chính là lúc các đoàn công tác của tỉnh, của các đơn vị kết nghĩa đến thăm, tặng quà mỗi dịp cuối năm. Trong niềm vui chung, đồng chí Phạm Tây - phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Hợi - chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn, đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân huyện Krông Năng, gửi lời chúc mừng sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo, chiến sĩ trong đồn biên phòng 743 đón một mùa xuân thắng lợi, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ biên giới. Đồng chí cũng đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế, trật tự an toàn xã hội ở địa phương trong năm 2016.

Ông Nguyễn Trọng Hợi - Chủ tịch UBMT huyện thay mặt Đảng bộ, Nhà nước và nhân dân huyện Krông Năng chúc Tết cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng SêRêPôk.

     Thay mặt các chiến sĩ trong Đồn 743, Thượng tá Lê Hồng Lam - Đồn trưởng đã bày tỏ cảm kích trước tình cảm mà cán bộ và toàn thể nhân dân ở hậu phương đã dành cho Đồn 743 trong những năm qua; phấn khởi trước những đổi thay của huyện nhà, sẽ là động lực rất lớn để các chiến sĩ vững chắc tay súng, yên tâm ngày đêm gìn giữ từng tất đất nơi biên cương.

Thượng tá Lê Hồng Lam - Trưởng đồn biên phòng SêRêPôk phát biểu cám ơn lãnh đạo và nhân dân huyện Krông Năng...

Huyện Krông Năng tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ biên giới…

     Sau những lời thăm hỏi ân cần về đời sống của người lính ngày đêm bảo vệ biên cương. Đoàn được các chiến sĩ trong đồn hướng dẫn tham quan nơi làm việc và giao lưu văn nghệ.

Đoàn Krông Năng & Krông Buk chụp ảnh lưu niệm với chiến sỹ biên giới.

      Cuộc sống của người lính biên phòng ngày được cải thiện hơn nhiều. Tuy nhiên vẫn còn thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt, nhất là thực phẩm xanh. Để cải thiện thêm đời sống, các chiến sỹ trong đồn 743 đã tăng gia sản xuất, trồng những luống rau xanh trong khuôn viên doanh trại.  Ngoài việc tập luyện, thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới, tăng gia sản xuất, viết thư cho bạn bè và gia đình; các chiến sĩ rất quan tâm đến sách báo, xem tivi để nắm thêm thông tin ở hậu phương.

Chiến sỹ biên giới tự túc rau xanh cải thiện bửa ăn.

      Một mùa xuân mới lại về  trên biên giới, các chiến sĩ đồn biên phòng 743 đang tất bậc với công việc chuẩn bị Tết; cành mai vàng do các anh tạo ra trông rất đẹp; những cặp bánh chưng xanh của các đơn vị kết nghĩa mang đến đã tạo nên một cái Tết giản đơn, ấm áp, đầy nghĩa tình. Ngay khi ấy, các anh không chỉ nhận được những món quà Tết mà ý nghĩa hơn là đón nhận sự quan tâm động viên của các cấp lãnh đạo, đón nhận tấm lòng thơm thảo, ấm áp của hậu phương hướng về biên cương. Điều này sẽ tiếp thêm sức mạnh để các chiến sĩ biên phòng hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ.

T/h: Trần Chi - Đoàn Văn Minh.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584