Giọt máu hồng – hè 2013

161 01/08/2013 01:32 SA Ban biên tập

      Với chủ đề “Giọt máu hồng – hè 2013”, sáng 30/7/2013, Hội chữ thập đỏ phối hợp Huyện đoàn Krông Năng đã tổ chức đợt hiến máu nhân đạo lần thứ 2 trong năm 2013.
     Hơn năm  trăm cán bộ, công nhân, hội viên, đoàn viên các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang và nhân dân tại các xã, thị trấn đã về tại Trường Dân tộc Nội trú huyện Krông Năng tham gia hiến máu tình nguyện cho Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh Đăk Lăk phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân trên địa bàn của tỉnh.

Các tình nguyện viên đang tham gia hiến máu

     Với sự chuẩn bị chu đáo về đội ngũ y bác sỹ, dụng cụ chuyên ngành phục vụ việc hiến máu; từ khâu xét nghiệm; xác định loại và chất lượng máu nên đông đảo người dân trong huyện nhiệt tình hưởng ứng; kết quả đã hiến tặng được 340 đơn vị máu phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân. Ông Huỳnh Đình Ứng – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Krông Năng tâm sự: “Với nghĩa cử cao đẹp, trong nhiều năm qua, các tầng lớp nhân dân trong huyện đã rất tích cực tham gia các đợt hiến máu tình nguyện, coi đó là sự đóng góp nhỏ trong xây dựng một xã hội văn minh và nhân ái hơn. Do vậy, hàng năm, trên địa bàn của huyện luôn có từ trên 200 đơn vị máu được hiến tặng để phục vụ công tác chữa trị bệnh nhân trong tỉnh nhưng đây là đợt Hiến máu đạt số đơn vị máu cao nhất trong các đợt vận động Hiến máu. Đây là một việc làm có ý nghĩa mang đậm tính nhân văn cần được phát huy bởi “ Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.
     Giọt máu hồng của mỗi người dân là sự chia sẻ, động viên đối với người bệnh; giúp họ vững tin đối mặt và vượt qua những khó khăn, nguy hiểm của bệnh tật trở về với cuộc sống cùng cộng đồng. Hiến máu cứu người còn là ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân góp phần làm cho cuộc sống và xã hội hôm nay, ngày mai thêm ý nghĩa hơn.

Tin và Ảnh: Duy Việt

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584